Anh Bùi Quang Ngọc tặng tranh, tượng cho FPT Smart Cloud

Phó Chủ tịch HĐQT FPT Bùi Quang Ngọc tặng FPT Smart Cloud 2 món quà được chế tác từ chất liệu quý, biểu tượng cho trí tuệ và 2 công nghệ thế mạnh của công ty: điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo.

FPT 7824 scaledSáng nay (21/2), FPT Smart Cloud được Phó Chủ tịch FPT Bùi Quang Ngọc tặng 2 món quà: bức tranh với biểu tượng điện toán đám mây và tượng bán thân thể hiện trí tuệ nhân tạo, được chế tác bằng sứ cao cấp vẽ vàng 24K.

1 1

“FPT Smart Cloud chưa có linh vật. Chúng ta thể hiện bằng một biểu tượng có tính nghệ thuật đủ để khích lệ, mang lại niềm động viên, tự hào cho đơn vị”, anh Ngọc chia sẻ. “Món quà nhắc nhở đơn vị rằng chúng ta có hoài bão, niềm tin, tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển bền vững của đơn vị mình. Chúc FPT Smart Cloud ngày càng phát triển, đóng góp xứng đáng, có vị trí ngày càng quan trọng trong Tập đoàn FPT cũng như trong thị trường điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo đang rất bùng nổ”

3

Giải thích thêm về ý nghĩa các món quà, anh Ngọc cho biết hai sản phẩm là sứ men xanh ngọc hấp vàng, phải nung từ đất cao lanh, tráng men, nung ở nhiệt độ 1.300 độ, men chảy ra, sau đó dùng vàng 24K vẽ lên rồi lại nung ở nhiệt độ 800 độ.

Nói thêm về bức tranh điện toán đám mây, anh giải thích: trung tâm là đám mây, xung quanh là mạng lưới đẩy dữ liệu lên đám mây, trên đám mây có biểu tượng của doanh nghiệp, trường học, cơ quan chính phủ. Tất cả trung tâm tính toán, lưu trữ bây giờ đã nằm trên đám mây rồi. Hy vọng bức tranh phản ánh phần nào thị trường điện toán đám mây – mảng rất quan trọng của FPT Smart Cloud.

“Còn tượng bán thân lấy cảm hứng từ điêu khắc Hy Lạp. Người Hy Lạp rất thông thái, nhiều nhà bác học cổ đại là người Hy Lạp. Màu vàng trên tượng thể hiện cho kim tiền. 0 và 1 dãy số nhị phân mang ý nghĩa công nghệ, mọi sự phát triển ngày nay đều cần công nghệ”, Phó Chủ tịch HĐQT FPT nói tiếp.

2

Đại diện đơn vị chế tác cho hay các tác phẩm mất gần một năm từ lúc có ý tưởng đến chế tác hoàn thiện. Tác phẩm làm bằng gốm thì rất đơn giản, không khó như bằng sứ cao cấp cần nung ở nhiệt độ cao. Với những sản phẩm cần điêu khắc cầu kỳ, độ co ngót của các góc cạnh khác nhau dễ tạo ra vết nứt. Để làm ra sản phẩm hiện có, kho đã phải loại bỏ rất nhiều phiên bản không đạt yêu cầu.”

5

Anh Lê Hồng Việt – Tổng giám đốc FPT Smart Cloud – cảm ơn anh Ngọc vì món quà ý nghĩa trong thời điểm đầu xuân. “Bức tranh gồm nhiều số 0 và 1 còn mang nhiều ý nghĩa hơn với FPT Smart Cloud, rất giống đơn vị bây giờ, bắt đầu từ con số 0, từ 0 đến 1 (from zero to one)”

Theo CEO FPT Smart Cloud, bức tranh rất rõ ràng, mọi thứ phải lên Cloud, không chỉ một đám mây mà nhiều đám mây (multi cloud). Còn bức tượng giống tượng David – vua Do Thái – thể hiện hình tượng con người nhỏ bé chiến thắng các thế lực lớn. “Với thông điệp đầu năm từ anh Ngọc, hy vọng thời gian tới FPT Smart Cloud sẽ từ một công ty nhỏ bé noi gương David đánh thắng được những người khổng lồ trên thế giới. Tập thể FPT Smart Cloud sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện thông điệp đó từ anh Ngọc cũng như ban lãnh đạo FPT”, anh Việt kết lời.

Trao tuong

Anh Ngọc rất ưu ái FPT Smart Cloud vì chúng ta có 2 món quà, tuy nhiên tôi nhìn thấy điều anh Ngọc gửi gắm: mỗi ngành nghề kinh doanh của FPT Smart Cloud sẽ có một món quà. Hy vọng mỗi năm FPT Smart Cloud sẽ có một ngành kinh doanh mới để có thêm quà nữa từ anh Ngọc”, PTGĐ FPT kiêm Chủ tịch FPT Smart Cloud Nguyễn Thế Phương kỳ vọng.

1

Thay lời cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn bởi những món quà ý nghĩa đầu năm, FPT Smart Cloud tặng anh Ngọc một bức tranh do AI vẽ cùng ca khúc STCo đậm chất FPT:

Đào vừa ra hoa, nhà ta bỗng nhiên lại thêm lộc
Cụ Ngọc sang chơi, cụ quất cho ngay món quà
Cụ rất yêu những anh em chuyên gia làm công nghệ
Thế là tự nhiên, chúng ta lại nhận được quà

Nhờ lộc cụ trao, người Ép Xi Ai sẽ phất nhiều
Vượt mọi mục tiêu, nhà Ép Xi Ai vững mạnh
Nhờ có anh , chúng em thêm yêu Ép Pê Tê nhiều
Chúng em làm siêu, ngày mai anh cho thêm quà. 

Hai món quà hiện được trưng bày tại trụ sở FPT Smart Cloud, tầng 7 tòa nhà FPT Tower, để CBNV chiêm ngưỡng.

Trước món quà bằng sứ cao cấp mạ vàng cho FPT Smart Cloud, Phó chủ tịch FPT đã tặng tượng “Cụ Cóc” cho FPT Education, tượng “Cụ Cáo” cho FPT Telecom, tượng Cuder cho FPT Software nhằm lan tỏa mạnh mẽ văn hóa doanh nghiệp, văn hóa FPT.

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay