“Bộ não siêu việt” đằng sau trợ lý ảo AI

Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam phát triển “Hệ tri thức cho ứng dụng AI”, FPT Smart Cloud đã xây dựng thành công “bộ não siêu Việt” đằng sau các trợ lý ảo với xác suất trả lời chính xác lên đến 80%, giảm 5 lần tỷ lệ fall-back cho nhân sự, giảm đến 50% xây dựng kịch bản chatbot/voice bot, tăng 1,5 tỷ lệ convert khi áp dụng vào bot telesales nhờ hệ tri thức này.
 
Kiến thức trong thế giới thực đóng một vai trò quan trọng trong trí thông minh của con người, chúng phải được trau dồi và tích lũy theo thời gian, cơ sở tri thức về AI cũng vậy. Là sáng kiến áp dụng công nghệ đồ thị tri thức kết hợp với xử lý ngôn ngữ tự nhiên, “Hệ tri thức cho ứng dụng AI” nhằm tăng cường sự linh hoạt cho các ứng dụng AI, từ đó tiếp thu, xử lý và sử dụng kiến ​​thức để thực hiện các tác vụ thông minh của mình. Áp dụng hệ tri thức chính là hướng đi mới để nâng cao khả năng cho các ứng dụng AI.
 
fpt ai
 
Sau 6 tháng nghiên cứu và phát triển, 1 năm triển khai cho dự án đầu tiên, đến nay, FPT Smart Cloud đã triển khai thành công cho 10 dự án sử dụng chatbot, voice bot. Với sự thông minh và linh hoạt theo hệ tri thức được cập nhật liên tục, Bot có thể trả lời các câu hỏi mang tính suy luận, tư vấn, gợi ý. Đồng thời, tri thức được kế thừa, tích lũy sẽ được chia sẻ giữa các ứng dụng. Từ đó, giảm thời gian xây dựng bot ở giai đoạn phát triển và giảm nỗ lực bảo trì, đào tạo Bot ở giai đoạn vận hành.
 
fpt AI1
Trong thời gian tới, FPT Smart Cloud sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển AI trong các dự án lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm. Bên cạnh đó, mở rộng sang các lĩnh vực khác như Thương mại điện tử, Giáo dục đào tạo và phát triển thêm các ứng dụng về phát hiện gian lận, kiểm tra hồ sơ giấy tờ, đào tạo quy trình nghiệp vụ, trợ lý ảo,…
 
FPT AI2
                                           Theo FPT TechInsight

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay