Chính thức mở cổng đăng ký “giải chạy hạnh phúc” FCI Happy Race

Giải chạy “FCI Happy Race” là sự kiện thể thao chuyên nghiệp được tổ chức xuyên suốt năm 2023, chỉ dành cho người FCI với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng. FCI Happy Race sẽ chính thức diễn ra ngày 1/3 với cự ly tối thiểu 860km/runner, nhận đăng ký từ hôm nay – ngày 23/02/2023.

Với thông điệp “FCI – Đường chạy vì Hạnh phúc”, giải do nhóm Văn hóa Đoàn thể (FUN) FCI tổ chức, lan tỏa tinh thần nâng cao sức khỏe, giải tỏa áp lực, rèn luyện sự kiên trì, bền bỉ và dẻo dai để vượt qua mọi chướng ngại vật trong công việc và cuộc sống, cùng nhau chinh phục những đỉnh cao mới, đóng góp vào mục tiêu chung “1.300 tỷ” của FCI trong năm 2023.

Giải chạy FCI Happy Race chính thức khởi tranh

Runner đăng ký tham dự sẽ nhận được nhiều phần quà từ Ban tổ chức (áo, balo dây rút, găng tay, đai chạy bộ,…) khi chinh phục thành công từng chặng đua, bao gồm 10km, 100km, 200km… Hệ thống giải thưởng hấp dẫn, bao gồm giải Nhất, Nhì, Ba cho hạng mục Cá nhân và Tập thể. Đặc biệt, các đội về đích đúng thời hạn (31/12/2023) đều sẽ nhận được tiền thưởng trị giá 1 triệu đồng. Giải chạy dành cho tất cả CBNV, CTV, Thực tập sinh đang làm việc tại FCI. Ban tổ chức sẽ đóng cổng đăng ký ngày 28/02 hoặc đến khi đủ số lượng.

Ngay từ bây giờ, Runners đăng ký tham gia tại https://members.fci.vn/run/

Để hoàn tất đăng kí tham gia giải chạy, FCI runners cần thực hiện các bước:

Bước 1: Truy cập trang đăng ký giải chạy: https://members.fci.vn/run/ và chọn “Đăng ký”. Bạn sẽ được điều hướng sang Trang chủ của ứng dụng Strava – ứng dụng được sử dụng để theo dõi việc chạy bằng dữ liệu GPS.

Bước 2: Tại trang chủ của Strava, chọn “Log In” để tạo tài khoản Strava bằng Email và Password của riêng của bạn. Nhớ điền chính xác email bạn đang sử dụng nhé, vì Strava sẽ gửi email để xác nhận tài khoản của bạn trước khi chính thức sử dụng. Nếu bạn đã có tài khoản Strave từ trước đó, chỉ cần chọn “Đăng nhập” và điền thông tin.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, màn hình hiển thị yêu cầu cung cấp quyền truy cập cho FCI Happy Race vào tài khoản Strava của bạn. Mục đích của việc này là: Toàn bộ các hoạt động của bạn (bao gồm chạy, đi bộ) sau đó sẽ được đồng bộ tự động từ tài khoản Strava về website của giải chạy. Hãy chọn “Authorize” nhé!

MicrosoftTeams image 63

Bước 4: Sau khi cấp quyền thành công, màn hình hiển thị thông báo chào mừng, bạn đã chính thức tham gia vào giải chạy chuyên nghiệp “FCI Happy Race”.

2023 02 23

Bước 5: Cài đặt app Strava trên điện thoại. Ứng dụng này sẽ tracking việc tập luyện và ghi nhận thành tích cho chúng ta đó!

  • Tải phiên bản cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.strava
  • Tải phiên bản cho iOS: https://apps.apple.com/app/strava-cycling/id426826309
  • Chi tiết hướng dẫn cài đặt và sử dụng app, các runners có thể tham khảo tại đây.

Bước 6: Bắt đầu chạy bộ và tích lũy thành tích cho mình từ ngày 01/03/2023! Trước khi chạy, hãy nhớ mở app Strava và ấn nút “Record” để bắt đầu ghi nhận thành tích. Sau khi kết thúc việc chạy, đừng quên chọn “Save” và đặt chế độ Visibility là “Everyone”. Ban Tổ chức sẽ cập nhật kết quả số km mà bạn đã đạt được sẽ được trên website https://members.fci.vn/run/, cập nhật 5 phút/lần.

CÁCH TÍNH THÀNH TÍCH ĐỐI VỚI CÁ NHÂN VÀ TẬP THỂ:

1. Đối với cá nhân:

 • Thành tích là số km chạy/đi bộ hợp lệ của VĐV được hệ thống ghi nhận
 • Mỗi VĐV được tính là hoàn thành đường chạy khi thực hiện đủ quãng đường tối thiểu là 860km hợp lệ. Không giới hạn số km tối đa.
 • Đối với các VĐV tham gia sau khi giải chạy phát động sẽ được tặng số km theo công thức: Số km thưởng = 1km/ngày x số ngày đã diễn ra chương trình.
 • BTC ghi nhận kết quả theo các cột mốc 100km – 200km – 500km – 860km. VĐV nào đạt đến các mốc này sớm sẽ nhận được các vật phẩm quà tặng và bản chứng nhận điện tử thành tích từ BTC.

2. Đối với các đội:

 • Toàn FCI sẽ được chia thành các đội, mỗi đội tối thiểu 10 thành viên. Đội trưởng là những người “lãnh tụ tinh thần” của toàn đội. Đội trưởng có vai trò huy động các thành viên tham gia vào đội mình và đốc thúc các thành viên trong đội duy trì hoạt động thường xuyên, đều đặn. Hãy lựa chọn người đội trưởng mà bạn mong muốn tại: https://forms.office.com/r/TSNdVchZyd để cùng đồng hành và chinh phục mục tiêu đầy thách thức 860km năm nay!
 • Một Đội được tính là hoàn thành đường chạy khi thành viên cuối cùng của Đội hoàn thành hạng mục chạy cá nhân.
 • BTC ghi nhận kết quả thành tích Đội theo các cột mốc 1.000km – 2.000km – 5.000km – 8.600km. Đội nào đạt đến các mốc này sớm nhất thì sẽ nhận được bản chứng nhận điện tử thành tích từ BTC.

QUY ĐỊNH VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG HỢP LỆ, KHÔNG HỢP LỆ

1. Hoạt động hợp lệ là các hoạt động thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:

 • Các loại hoạt động chạy bộ (run) và đi bộ (walk) ngoài trời
 • Số km tối đa/ngày được giới hạn ở mức 42km/người/ngày
 • Tốc độ trung bình (là thời gian trung bình hoàn thành 1km tính bằng phút) hay còn gọi là Pace. Pace trung bình hợp lệ của một hoạt động nằm trong khoảng 4<X<20 (X là số Pace)
 • Mỗi người chơi chỉ được liên kết 1 tài khoản Strava duy nhất trong quá trình diễn ra chương trình.
 • Hoạt động phải được đo bằng thiết bị có GPS và thể hiện bản đồ khi kết nối với Strava. Kết quả Strava phải ở chế độ Chạy (Run) hoặc Đi bộ (Walk); Công khai (Everyone can see) trong suốt thời gian diễn ra chương trình. Các hoạt động thực hiện trước đấy những không ở chế độ Công khai, sau khi chuyển sang Công khai vẫn sẽ không được công nhận. – Thời gian hoạt động trên https://members.fci.vn/run/ và thời gian nhận được thông tin hoạt động từ Strava. Kết quả sẽ được cập nhật 5 phút/.

2. Hoạt động không hợp lệ:

 • Các hoạt động không thỏa mãn các điều kiện Hoạt động hợp lệ như trên được coi là các hoạt động không hợp lệ.
 • Trong cùng 1 thời điểm/quãng đường nếu VĐV có nhiều hơn 1 hoạt động bằng thiết bị khác nhau thì hoạt động nào có thời gian xuất phát sớm hơn sẽ được ghi nhận.
 • Những hoạt động có Pace trung bình hợp lệ nhưng có Pace theo từng splits time (Pace theo từng km) bất thường sẽ bị BTC xem xét theo từng trường hợp.
 • Split pace (Vận tốc trung bình) cho mỗi km <3:30 phút/km.
 • Pace praph xuất hiện ít nhất 3 spike (đỉnh nhọn) trong đó mỗi đỉnh pace <2:00
 • Các hoạt động được tạo ra bằng tính năng Upload file
 • Đối với các hoạt động sử dụng chức năng Add Others trên Strava (hay còn gọi là Group Activites – Thêm bạn cùng chơi, hoạt động nhóm), hoạt động của người được tag bị tính là không hợp lệ, chỉ ghi nhận duy nhất hoạt động của người chơi chính.
 • Phải chọn đúng loại hình hoạt động là Chạy bộ (Run) hoặc Đi bộ (Walk). Nếu chọn sai loại hình hoạt động khác như: đạp xe, kayak, thể hình,…. mà thay đổi sau khi Save Activities thì hệ thống vẫn ghi nhận kết quả hoạt động hợp lệ trong vòng 24h. Ngoài 24h, sẽ không được ghi nhận kết quả!

3. Quy trình xử lý:

 • Hệ thống tự động phát hiện một số hoạt động không hợp lệ và không ghi nhận kết quả tương ứng.
 • Tổ trọng tài nếu phát hiện các hoạt động vi phạm sẽ đưa ra thẻ vàng đối với cá nhân. Một thẻ vàng = trừ 50km đã thực hiện.
 • Đối với VĐV bị phạt 3 thẻ vàng tương đương 1 thẻ đỏ. BTC sẽ loại VĐV đó khỏi giải và hủy toàn bộ thành tích cá nhân và thành tích đã đóng góp trong Đội, xóa tư cách tham gia chương trình của VĐV.
 • Những trường hợp vi phạm do BTC phát hiện sẽ bị hủy bỏ thành tích mà không cần đưa ra bằng chứng cụ thể.
 • Đối với khiếu nại của VĐV về kết quả, phải gửi BTC chậm nhất sau 3 ngày kể từ ngày kết quả được hiển thị trên hệ thống.
 • BTC giữ quyền quyết định về kết quả khiếu nại và không tranh luận, đảm bảo tất cả các báo cáo khiếu nại, báo cáo phát hiện gian lận được phản hồi tối đa trong 48h.

Lý giải về khoảng cách 860k/người, đại diện Ban Tổ chức chia sẻ: Khoảng cách giữa 2 văn phòng FCI HN và FCI HCM là gần 1.720km. Người FCI ở hai miền sẽ cùng chạy hướng tới điểm hẹn là thành phố Tam Kỳ, xứ Quảng Nam hiền hòa xinh đẹp. Do đó, mỗi CBNV sẽ thực hiện quãng đường chạy dài 860km để đặt chân đến “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam” này. Giải chạy kỳ vọng sẽ tạo nên sức ảnh hưởng lớn và tạo thói quen tốt về tăng cường sức khỏe cho mỗi người FCI. Chạy ngay đi, chần chờ chi!!!

Dưa Lê

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay