Điện toán đám mây: Mở đường cho doanh nghiệp Việt tiếp cận dịch vụ quốc tế

Chỉ với một vài thao tác nhấp chuột, doanh nghiệp Việt có thể nhanh chóng đăng ký và sử dụng các dịch vụ Cloud chính hãng của Microsoft, với sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia của FPT Smart Cloud.

SaaS dẫn đầu xu hướng điện toán đám mây (Cloud)

Tiếp nối tiến trình chuyển dịch số toàn cầu, phần mềm dưới dạng dịch vụ – SaaS (Software as a Service) đang dần dẫn đầu xu hướng Cloud trên thế giới. Theo Bloomberg, các nền tảng như Public Cloud và SaaS đều đạt 9% tỷ lệ tăng trưởng gộp hàng năm từ năm 2020 đến năm 2023, tương đương với 60,36 tỷ USD.

SaaS cũng là phân khúc Cloud có tiềm năng bùng nổ tại Việt Nam. Theo nghiên cứu từ Research and Market, tới năm 2025, tốc độ tăng trưởng CAGR của thị trường Cloud tại Việt Nam dự đoán sẽ tăng trên 18,88%, từ đó kéo theo tăng trưởng doanh thu của mảng SaaS – vốn là một trong ba mô hình Cloud phổ biến hiện nay, bên cạnh IaaS và PaaS.

thumbnail Anh 1 SaaS dan dau xu huong dien toan dam may
SaaS dẫn đầu xu hướng điện toán đám mây

Là dạng chuyển giao phần mềm cho phép người dùng truy cập từ xa thông qua Internet, ưu điểm nổi bật của SaaS là chi phí rẻ do chia nhỏ theo thời gian sử dụng và số lượng người dùng. Người dùng chỉ cần trả một khoản phí “thuê” dịch vụ từ nhà cung cấp, hoặc được dùng miễn phí một số tính năng cơ bản, mà không cần phải đầu tư vào server hay chịu trách nhiệm về kỹ thuật như khắc phục sự cố và bảo trì hệ thống…

Bên cạnh đó, SaaS cũng thường cập nhật liên tục và sử dụng nền tảng điện toán đám mây. Nhờ vậy giảm chi phí ẩn của cho hạ tầng, vận hành, an toàn thông tin… giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng gia tăng quy mô, số lượng người sử dụng hoặc giảm, dừng sử dụng nếu thấy phần mềm không hiệu quả.

Cùng với sự lên ngôi của AI và Big Data, SaaS được dự đoán sẽ ngày càng bùng nổ khi nhiều ông lớn trong ngành đã sớm nghiên cứu nhằm tích hợp các công nghệ này với nhau. Tháng 11 vừa qua, Microsoft đã ra mắt phiên bản đột phá Microsoft 365 Copilot với sự kết hợp sức mạnh AI và nền tảng SaaS sẵn có. Nhờ sự hỗ trợ ngay tức thì từ AI, người dùng sẽ có thêm trải nghiệm làm việc năng suất, hiệu quả hơn với Microsoft 365 Copilot.

thumbnail Anh 2 Microsoft 365 Copilot la su ket hop suc manh AI va SaaS
Microsoft 365 Copilot là sự kết hợp sức mạnh AI và SaaS (Nguồn: Sưu tầm)

Trắc trở khi tiếp cận các dịch vụ quốc tế

Với tốc độ tăng trưởng ấn tượng, trung bình 20-30%/năm trong giai đoạn 2020-2026, Việt Nam được đánh giá là một trong 10 thị trường trung tâm dữ liệu (Data Center) và điện toán đám mây (Cloud). Tuy nhiên, doanh nghiệp Việt vẫn gặp phải những trở ngại nhất định khi tiếp cận với các dịch vụ Cloud quốc tế như Microsoft 365.

Trước đây, để bắt kịp xu hướng Cloud toàn cầu, doanh nghiệp cần mua trực tiếp dịch vụ từ hãng. Các dịch vụ và tài liệu chưa được Việt hoá khiến doanh nghiệp gặp khó khăn khi khai thác sử dụng. Bên cạnh đó, việc thiếu đội ngũ hỗ trợ chuyên môn người bản xứ có thể gây mất thời gian cho doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu và triển khai.

Gần đây xuất hiện nhiều đơn vị Việt Nam đại diện cung cấp các dịch vụ SaaS quốc tế cho doanh nghiệp trong nước, đồng thời hỗ trợ các vấn đề chuyên môn trong quá trình triển khai. Nhưng thủ tục mua bán và sử dụng dịch vụ chưa thực sự tối ưu. do thủ tục kí kết rườm ra, kèm nhiều văn bản quy định về quyền hạn gây mất thời gian, dẫn tới chậm trễ cho kế hoạch số hoá của đơn vị.

Hóa khó thành dễ cho con đường tiếp cận Cloud quốc tế

Là một trong những đối tác lớn nhất của Microsoft tại Việt Nam, FPT Smart Cloud tiên phong ra mắt trang mua hàng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam cung cấp những giải pháp công nghệ bản quyền từ Microsoft dành cho doanh nghiệp. Tại www.microsoft.fptcloud.com, doanh nghiệp có thể dễ dàng truy cập, mua và quản lý các gói đăng ký bản quyền Microsoft 365. Website hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán bao gồm chuyển khoản hoặc thanh toán qua thẻ tín dụng với VNPay, đảm bảo đầy đủ hóa đơn chứng từ theo yêu cầu.

thumbnail Anh 3 Trai nghiem dich vu cloud nhanh chong tu trang mua hang truc tuyen cua FPT Smart Cloud
Trải nghiệm dịch vụ cloud nhanh chóng từ trang mua hàng trực tuyến của FPT Smart Cloud

Thay vì phải chờ đợi nhiều ngày, doanh nghiệp có thể ngay lập tức sử dụng gói dịch vụ của Microsoft 365 sau khi hoàn tất thanh toán, đồng thời chủ động quản lý và gia hạn dịch vụ tại một địa chỉ duy nhất. Các gói dịch vụ luôn được đảm bảo cập nhật, tích hợp công nghệ tiên tiến nhất từ Microsoft với phiên bản chính hãng cho thị trường Việt Nam, đi kèm đặc quyền hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia của FPT trong quá trình sử dụng.

Chỉ bằng một vài thao tác, doanh nghiệp có thể nhanh chóng thiết lập và triển khai văn phòng số theo chuẩn 5.0, tạo đột phá kết quả kinh doanh và năng suất vận hành. Đặc biệt, với mong muốn đồng hành, giúp mọi doanh nghiệp trở thành doanh nghiệp công nghệ bằng đột phá sáng tạo trong công nghệ và sản phẩm, FPT Smart Cloud dành tặng chiết khấu 5% cho toàn bộ đơn hàng trực tuyến cùng ưu đãi siêu hấp dẫn cho doanh nghiệp khi chuyển đổi dữ liệu sang Microsoft 365. Nhanh tay nhận ngay ưu đãi trước ngày 31/12/2023 tại đây!

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay