Dự án Trợ lý ảo tổng đài của Eximbank với FPT Smart Cloud chính thức đi vào hoạt động

Ngày 26/12, dự án voicebot của Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) do FPT Smart Cloud triển khai chính thức đi vào hoạt động. Trợ lý ảo thông minh của FPT Smart Cloud được ứng dụng vào hệ thống tổng đài Hỗ trợ khách hàng, nhằm tự động hóa nhiều nghiệp vụ CSKH.

MicrosoftTeams image 5

Khởi động từ tháng 9/2023, chỉ sau 3 tháng, FPT Smart Cloud đã triển khai thành công giải pháp voicebot trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo FPT.AI cho ngân hàng Eximbank, nhằm ứng dụng vào Hệ thống Tổng đài Hỗ trợ Khách hàng 1900 6655 của ngân hàng trong vai trò Trợ lý ảo thông minh. Trợ lý ảo Tổng đài Eximbank sẽ góp phần tự động hóa các nghiệp vụ của nhân viên tư vấn, giúp tối ưu vận hành, hỗ trợ khách hàng 24/7 từ đó mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho các khách hàng.

Trong giai đoạn đầu của dự án, Trợ lý ảo Tổng đài Eximbank sẽ hỗ trợ giải đáp các cuộc gọi liên quan đến dịch vụ truy vấn thông tin như truy vấn số dư tiền gửi, thẻ, dư nợ, tài khoản thanh toán. Các thông tin này sẽ được Trợ lý ảo trả lời nhanh chóng, chính xác tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi giao dịch với ngân hàng. Trợ lý ảo sẽ góp phần tăng tỷ lệ nhận cuộc gọi tổng đài, đồng thời tạo điều kiện cho các Tư vấn viên ngân hàng có nhiều thời gian để hỗ trợ các thắc mắc chuyên sâu của khách hàng.

Đại diện Eximbank cho biết: “Với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho doanh nghiệp và khách hàng, Eximbank đã và đang tiếp tục nâng cao công nghệ để tạo ra những giá trị nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của công nghệ cũng như yêu cầu từ phía khách hàng.Việc ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tổng đài là một trong những giải pháp nằm trong chiến lược chuyển đổi số của ngân hàng hướng đến mục tiêu kiến tạo trải nghiệm số toàn diện cho các khách hàng của chúng tôi. ”

Trước Eximbank, FPT Smart Cloud là đối tác công nghệ của 18/20 tổ chức tài chính, ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Được đánh giá là đơn vị dẫn đầu về các giải pháp ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong ngành Tài chính ngân hàng, Eximbank đã tin tưởng và lựa chọn FPT Smart Cloud là đối tác công nghệ chiến lược, nhằm đưa các giải pháp AI vào vận hành thực tế của ngân hàng Eximbank. Đây là dấu mốc quan trọng, đặt nền móng cho sự hợp tác sâu rộng giữa Eximbank và FPT Smart Cloud trong năm tới.

Có thể nói, tại thị trường Việt Nam, FPT.AI khẳng định vị thế tiên phong trong việc triển khai các giải pháp AI trong ngành BFSI. Với khả năng hỗ trợ xử lí tự động nhiều nghiệp vụ ngân hàng, từ front office đến back office bao gồm: Hội thoại AI, Quản lý Trung tâm CSKH tự động, Xử lý tài liệu thông minh; Định danh khách hàng điện tử và Giải pháp đào tạo AI Mentor, FPT.AI đã khai thác tối đa sức mạnh công nghệ AI, nhằm cải thiện năng suất, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tối ưu chi phí vận hành cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Sự tin tưởng hợp tác của các đối tác khách hàng là động lực để FPT Smart Cloud không ngừng nỗ lực, nâng cấp, ứng dụng những công nghệ mới nhất vào nền tảng lõi FPT.AI. Đặc biệt, với sự tích hợp của FPT GenAI (AI tạo sinh) vào hệ sinh thái sản phẩm dành cho doanh nghiệp, FPT Smart Cloud đã và sẽ trở thành đối tác công nghệ uy tín hàng đầu trong nước và khu vực, kiến tạo những giá trị bền vững cho doanh nghiệp.

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay