FPT.AI được vinh danh Top 1 nền tảng AI toàn cầu năm 2023

Tổ chức uy tín quốc tế Software Reviews (Info-Tech Research Group) vừa công bố kết quả bình chọn FPT.AI là Nền tảng AI xuất sắc nhất trong năm 2023. Đây là giải thưởng với quy mô toàn cầu, được xét duyệt và bình chọn từ các tổ chức uy tín, các doanh nghiệp ứng dụng AI trong suốt năm 2023. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực của FPT.AI trong quá trình đồng hành cùng Doanh nghiệp kiến tạo những giá trị vượt trội.

thumbnail FBSoftware Reviews là thành viên của Info -Tech Research Group, một trong những tổ chức hàng đầu thế giới về lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn giải pháp công nghệ tiên phong cho các tổ chức, doanh nghiệp. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, Software Reviews tập trung nghiên cứu trải nghiệm của doanh nghiệp trong quá trình triển khai và ứng dụng các giải pháp công nghệ, từ đó xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu quan trọng, giúp ích cho quá trình lựa chọn đối tác cung ứng dịch vụ công nghệ, phần mềm cho Doanh nghiệp.

Để lựa chọn vinh danh Trợ lý ảo trên nền tảng AI năm 2023 (Virtual Assistants Software Awards), Software Review đã thực hiện các cuộc khảo sát, phản hồi chuyên sâu từ các Chuyên gia Công nghệ, Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ, giải pháp trong gần 12 tháng. Nội dung khảo sát tập trung đo lường mức độ mức độ hài lòng của người dùng cuối trên nhiều khía cạnh như Tính năng sản phẩm công nghệ, Năng lực triển khai và Trải nghiệm khách hàng.

Vượt qua các tổ chức cung cấp giải pháp AI lớn trên thế giới như Kore.ai, IBM Watson Assistant, Amazon Lex…, FPT.AI đã được vinh danh Top 1 nền tảng AI toàn cầu năm 2023 với điểm đánh giá tổng thể đạt 8,6 và mức độ hài lòng của khách hàng đạt 98 điểm, trong đó nổi bật là điểm số về chất lượng dịch vụ và tính năng sản phẩm đạt 100 điểm tuyệt đối. Giải thưởng “Nền tảng AI xuất sắc nhất năm 2023” FPT.AI nhận được không chỉ là sự ghi nhận từ các khách hàng đang sử dụng giải pháp, dịch vụ FPT.AI mà còn từ cộng đồng công nghệ quốc tế.

FPT.AI hiện là nền tảng Trí tuệ nhân tạo toàn diện với 05 bộ giải pháp chủ lực: Hội thoại AI, Quản lý Trung tâm CSKH tự động, Xử lý tài liệu thông minh, Định danh khách hàng điện tử, Quản lý & nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Các giải pháp FPT.AI giúp doanh nghiệp cải thiện 60% năng suất, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tối ưu 47% chi phí vận hành, đang được ứng dụng trong hơn 100+ doanh nghiệp tại 15 quốc gia, thuộc nhiều lĩnh vực như Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm, Bán lẻ…. với hơn 200 triệu lượt sử dụng mỗi tháng.

Ông Lê Hồng Việt, Tổng giám đốc FPT Smart Cloud cho biết: “Chúng tôi rất tự hào và vinh dự khi nhận được giải thưởng Nền tảng AI xuất sắc nhất năm 2023 từ Software Reviews. Đây là sự ghi nhận không chỉ dành riêng cho FPT.AI mà còn khẳng định chất lượng của sản phẩm công nghệ Make in Vietnam trên thị trường quốc tế nói chung. Giải thưởng góp phần tạo động lực cho đội ngũ FPT.AI liên tục ứng dụng công nghệ hiện đại, mang đến một nền tảng AI thế hệ mới (Next Gen AI) kiến tạo các giá trị đột phá cho Doanh nghiệp đồng thời hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm AI của khu vực và thế giới”.

FPT.AI là nền tảng Trí tuệ nhân tạo của FPT Smart Cloud, được trao tặng nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế, minh chứng cho những nỗ lực nghiên cứu và phát triển giải pháp như Best AI Technology – Asian Technology Excellence Awards 2022, Giải Nhất cuộc thi SHINRA 2020-ML về Xử lý ngôn ngữ tự nhiên tại Nhật Bản, Vietnam Digital Award 2021, Sao Khuê 2020, Nền tảng số xuất sắc Make in Việt Nam 2020, Sản phẩm/Giải pháp Trí tuệ nhân tạo xuất sắc nhất Việt Nam – AI4VN 2022…

Thảo My

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay