FPT.AI gây ấn tượng tại Retail Banking Asia Summit Indonesia 2023

FPT Smart Cloud hiện diện ấn tượng tại sự kiện Retail Banking Asia Summit Indonesia 2023, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới tại thị trường lớn nhất Đông Nam Á.

Động lực thúc đẩy ngành tài chính – ngân hàng

AI tạo động lực mạnh mẽ cho ngành tài chính – ngân hàng là nhận định của các chuyên gia tại hội thảo Retail Banking Asia Summit Indonesia diễn ra ngày 17/5 tại Jakarta (Indonesia).

Tại sự kiện, ông Lê Hồng Việt – Tổng giám đốc FPT Smart Cloud – đã tham dự phiên tọa đàm có chủ đề “The Growing Role of Data Science and AI in Banking” cùng các nhà lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu đến từ ngân hàng OCBC INSP, HomeCredit Indonesia và CIMB.

Screenshot 6
Ông Lê Hồng Việt (giữa) – Tổng giám đốc FPT Smart Cloud – phát biểu tại phiên tọa đàm cấp cao.

Trong phiên thảo luận chuyên sâu, ông Lê Hồng Việt đã cùng nhiều chuyên gia trao đổi về tiềm năng ứng dụng Data Science và AI (trí tuệ nhân tạo) cho các tổ chức tài chính – ngân hàng, đúc rút từ chính kinh nghiệm triển khai thực tế của FPT Smart Cloud cho thị trường trong nước và quốc tế.

Nhiều câu hỏi được đặt ra tại sự kiện liên quan đến mức độ phổ biến ngày càng tăng của AI, cũng như những thách thức và cơ hội các nhà phát triển như FPT Smart Cloud phải đối mặt.

Ông Lê Hồng Việt nhấn mạnh: “Chiến lược tận dụng tối đa sức mạnh của AI có thể định vị khả năng cạnh tranh cho các ngân hàng và tổ chức tài chính trong thời gian tới. AI là công cụ mạnh mẽ giúp các doanh nghiệp tự động hóa vận hành, cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa, đa kênh và tự phục vụ, từ đó tạo ra bứt phá về tăng trưởng”.

Screenshot 4 1
AI ngày càng phổ biến trong đời sống, đặt ra cơ hội và thách thức cho các nhà phát triển như FPT Smart Cloud.

Tham vọng của nền tảng AI hàng đầu Việt Nam

Là nền kinh tế hàng đầu Đông Nam Á với dân số hơn 270 triệu người, Indonesia trở thành “mảnh đất màu mỡ” để ứng dụng những tiến bộ công nghệ. Với tỷ lệ ứng dụng AI xấp xỉ 24,6% – cao nhất trong số các quốc gia Đông Nam Á, Indonesia đã thể hiện tâm thế sẵn sàng nắm bắt những công nghệ tiên tiến nhất. Tổng đóng góp của các ứng dụng AI vào GDP của Indonesia giai đoạn 2020-2030 dự đoán đạt 366 tỷ USD.

Tập trung nghiên cứu, phát triển cũng như triển khai rộng rãi các ứng dụng AI, Indonesia được định vị là trung tâm trí tuệ nhân tạo của khu vực. Với triển vọng đầy hứa hẹn trên hành trình chuyển đổi số, FPT Smart Cloud chọn dấn thân để chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

FPT Smart Cloud với vị thế là đối tác cung cấp giải pháp AI hàng đầu khu vực, được tin tưởng đồng hành cùng hơn 100 doanh nghiệp trên 15 quốc gia thông qua bộ giải pháp chủ lực FPT.AI, phục vụ đa ngành như tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, thương mại điện tử, y tế, logistics… với hơn 200 triệu lượt sử dụng mỗi tháng.

Với trọng tâm chiến lược là nắm bắt lĩnh vực tài chính – ngân hàng và bảo hiểm (BFI), FPT Smart Cloud đặt mục tiêu trở thành đối tác công nghệ uy tín, cung cấp những giải pháp AI tiên tiến nhất tại thị trường Indonesia.

Screenshot 5
FPT.AI trình diễn hệ sinh thái bộ giải pháp trí tuệ nhân tạo và tư vấn cho khách hàng tham gia sự kiện.

Ông Lê Hồng Việt chia sẻ: “FPT Smart Cloud đã tập trung vào hoạt động R&D trong hơn 2 năm, thông qua lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) với ngôn ngữ Indonesia, hợp tác cùng các viện nghiên cứu ngôn ngữ uy tín tại nước bạn. Công nghệ AI tiên tiến nhất hiện nay của chúng tôi hứa hẹn trao quyền để các ngân hàng, tổ chức tài chính và công ty bảo hiểm ở Indonesia khai thác tối đa sức mạnh dữ liệu, từ đó đưa ra các quyết định chiến lược. Các giải pháp AI như chatbot, voicebot có thể tự động hóa nhiều nghiệp vụ hỗ trợ khách hàng, giảm thiểu các tác vụ thủ công, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tạo ra sự bứt phá trong vận hành”.

Nền tảng hội thoại FPT.AI có thể tự động hóa phần lớn liên hệ tương tác với độ tự nhiên như người thật, đồng thời tăng đáng kể mức độ hài lòng của khách hàng. “Một trong những khách hàng lớn nhất của chúng tôi trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng đã phục vụ thành công hơn 6 triệu khách hàng thông qua Trợ lý ảo FPT.AI, giúp tiết kiệm chi phí hoạt động lên tới 60%”, ông Lê Hồng Việt cho biết.

Tận dụng và khai thác tối đa sức mạnh công nghệ, nền tảng FPT.AI được kỳ vọng tạo ra những thay đổi vượt trội trong vận hành, thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng bền vững cho nhiều doanh nghiệp tại Indonesia, từng bước trở thành đối tác công nghệ hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Retail Banking Asia Summit là hội thảo cấp cao uy tín trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia Đông Nam Á, quy tụ hàng trăm đại diện ngân hàng, tổ chức tài chính tại Indonesia và khu vực.

Đắc An

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay