FPT Cloud Auto Scaling là gì? Ưu điểm và lợi ích khi sử dụng

FPT Cloud Auto Scaling là gì? Ưu điểm và lợi ích khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây, việc các doanh nghiệp đang sử dụng hệ thống điện toán đám mây và bỗng dưng gặp vấn đề như web bị quá tải hay không đồng bộ được dữ liệu, hệ thống ngừng là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, tính năng của FPT Cloud Server là FPT Cloud Auto Scaling đã được sinh để giải quyết vấn đề này. Vậy, FPT Cloud Auto Scaling là gì? Nó có tác dụng gì cho doanh nghiệp và trải nghiệm khi sử dụng?

Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về FPT Cloud Auto Scaling trong bài viết này nhé!

Auto Scaling là gì?

Auto Scaling là phương pháp giúp tự động mở rộng hoặc giảm thiểu số lượng các tài nguyên máy tính được phân phối cho ứng dụng vào bất kỳ thời điểm nào theo nhu cầu sử dụng.

Ngày nay, việc ứng dụng điện toán đám mây rộng khắp đã hoàn toàn cách mạng hóa cách thức tài nguyên máy tính được phân bổ, từ đó xây dựng một hệ thống máy chủ có khả năng mở rộng tuyệt đối trên Đám mây là hoàn toàn khả thi. Trong trường hợp ứng dụng cần thêm nguồn lực, bạn giờ đây hoàn toàn có thể khởi chạy các tài nguyên bổ sung theo nhu cầu riêng và sử dụng chúng bao lâu tùy ý, cũng như ngừng sử dụng khi chúng không còn cần thiết nữa.

Why Autoscaling is an Attractive Option

Những ưu điểm của Auto Scaling

Tối ưu chi phí

Khi lưu lượng ở mức thấp, các máy chủ không được sử dụng đến sẽ được xóa đi. Qua đó giảm chi phí phát sinh cho các server trong thời gian không có nhu cầu sử dụng. Auto Scaling cũng giúp người dùng tận dụng đặc tính trả tiền theo thời gian sử dụng thay vì chi trả toàn bộ tài nguyên (bao gồm cả những tài nguyên không dùng hết).

Tăng tính khả dụng

Khi có 1 server trong nhóm bị tắt,  Auto Scaling sẽ phát hiện và thay thế server bị tắt đó giúp hệ thống vẫn hoạt động ổn định. Từ đó, tăng khả năng phục hồi và tính sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu xử lý thông tin

Tăng tính linh hoạt

Một số doanh nghiệp có thể cài đặt cố định số server theo chu kỳ hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng năm, thì auto scaling linh hoạt hơn nhờ có thể được thiết lập để thay đổi số lượng tài nguyên, server trong khoảng thời gian đặt trước, để hạn chế tối đa việc có quá nhiều hoặc quá ít server xử lý một lượng lưu lượng truy cập thực tế.

Dịch vụ FPT Cloud Auto Scaling

FPT Cloud ra mắt bản cập nhật version 2.1 với nhiều tính năng nổi bật giúp nâng cao tính ổn định và tối ưu chi phí cho người dùng trên giao diện FPT Cloud Portal. Dịch vụ FPT Cloud Auto Scaling hỗ trợ người dùng quản lý cấu hình và tự động điều chỉnh số lượng máy ảo dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế, sẵn sàng mở rộng hoặc thu hồi tài nguyên kịp thời. Từ đó nâng cao sự ổn định của ứng dụng và tối ưu chi phí cho khách hàng.

Auto Scaling group

Các tính năng nổi bật của FPT Cloud Auto Scaling

Hỗ trợ đa nền tảng Cloud

FPT Cloud Auto Scaling tương thích với FPT Compute Engine, đa dạng các cấu hình mẫu (template) sử dụng Cloud-Init script. Đồng thời, Hỗ trợ bao gồm nền tảng cloud bao gồm VMware enterprise cloud platform và Openstack trên cùng một giao diện quản trị.

Hỗ trợ đa cơ chế Scaling

FPT Cloud Auto Scaling hỗ trợ nhiều cơ chế scaling cho ứng dụng của khách hàng như theo phần trăm, thay đổi số lượng hoặc một kích thước cố định trên tổng số lượng node hiện tại trong autoscale group. Thêm vào đó,  người dùng có thể cập nhật số lượng máy ảo theo nhu cầu người dùng (Manual scale in/out).

Hỗ trợ tự động hóa

Tích hợp với FPT Load Balancer, tự động cập nhật pool member khi có thay đổi. Ngoài ra, FPT Auto Scaling tự động kiểm tra và phục hồi một node trong Autoscale Group và thiết lập ngưỡng CPU, RAM và thay đổi số lượng máy ảo (Scale In/Out) tự động.

Hỗ trợ giao diện thân thiện

Với việc tích hợp trên cũng một giao diện FPT Cloud Portal, FPT Cloud Auto Scaling giúp khách hàng dễ dàng xem lại lịch sử hoạt động, số lượng node hiện tại trong nhóm.

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay