FPT Smart Cloud và viện Công nghệ Thông tin kí kết đẩy mạnh đào tạo, nghiên cứu và phát triển công nghệ AI

Viện Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội (ITI) là cơ sở Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực. Viện được biết đến là một trong những đơn vị nòng cốt và đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Với sứ mệnh nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng, tư vấn và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, ITI luôn chú trọng vào công tác hợp tác cùng các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để cùng nghiên cứu phát triển các giải pháp công nghệ có ý nghĩa thực tế, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt, đồng thời khẳng định tầm vóc trí tuệ Việt trên thị trường quốc tế.

Cùng chung mục tiêu với ITI, FPT Smart Cloud tập trung nghiên cứu và phát triển các giải pháp ứng dụng Trí tuệ nhân tạo nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tăng tốc để có những bứt phá vượt trội trong quản lý, vận hành doanh nghiệp trong thời đại số. Ra đời từ năm 2017, sau 5 năm liên tục phát triển và hoàn thiện sản phẩm, nền tảng FPT.AI cung cấp bộ giải pháp toàn diện ứng dụng những tiến bộ vượt bậc và tiên tiến nhất của công nghệ AI. Hiện nay, FPT.AI là đối tác của hơn 70 doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế, thuộc nhiều lĩnh vực như Tài chính – Bảo hiểm, ngân hàng, Thương mại điện tử, Y tế, Vận tải, Hành chính công… và phục vụ hàng chục triệu người dùng cuối mỗi năm.

FPT Smart Cloud hợp tác cùng Viện Công nghệ Nhật Bản
Lễ kí kết giữa Fpt Smart Cloud và Viện Công nghệ thông tin Đại học Quốc gia Hà Nội

Nằm trong khuôn khổ sự kiện Xúc tiến đầu tư 2022 được tổ chức tại Hòa Lạc, FPT Smart Cloud đã triển khai kí kết hợp tác với Viện công nghệ thông tin. Đề án hợp tác toàn diện giữa FCI và ITI bao gồm 4 nội dung chính:

  •  Đào tạo cho doanh nghiệp hiểu và ứng dụng hiệu quả AI 
  •  Đào tạo nguồn lực chất lượng cao về AI
  •  Tổ chức các hội thảo chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và triển khai trong lĩnh vực AI
  •  Hình thành AI Lab – Các lab nghiên cứu tại doanh nghiệp để tận dụng thế mạnh về dữ liệu và các bài toán thực tế.

Việc hợp tác này mở ra nhiều cơ hội mới cho các sinh viên, nhà khoa học của Viện công nghệ thông tin tập trung nghiên cứu, sáng tạo và phát triển ra những giải pháp có tính ứng dụng cao, giải quyết các bài toán thực tế, mang lại những giá trị thiết thực cho xã hội.

Trong phiên chuyên đề “Chuyển đổi số và Trí tuệ nhân tạo”, ông Lê Hồng Việt – Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud chia sẻ: “Là một công ty phát triển sản phẩm ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, FPT Smart Cloud rất vinh dự khi được đồng hành cùng Viện công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) trên con đường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Sự kiện hợp tác là tiền đề để ĐHQGHN và FPT Smart Cloud tiếp tục phát triển công nghệ ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, mở rộng cả về chiều sâu quy mô và chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường từ việc giải quyết các vấn đề thực tiễn và có tính ứng dụng cao.”

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay