Giao lưu thủ khoa với doanh nghiệp tiên phong: Khơi dậy khát vọng của người trẻ

Trong khuôn khổ Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023, chiều ngày 09/10, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Học viện FPT tổ chức Chương trình tham quan, giao lưu giữa Thủ khoa xuất sắc với doanh nghiệp tiên phong trong đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại FPT Tower.

FPT 3769 scaled

Chương trình có sự tham dự của anh Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; anh Lê Hồng Việt – Tổng giám đốc FPT Smart Cloud; chị Trịnh Thu Hồng – Giám đốc Học viện FPT và đặc biệt là sự có mặt của 63 bạn Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023. Tại buổi sự kiện, các thủ khoa đã được đi tham quan môi trường làm việc chuyên nghiệp tại FPT – nơi nhiều năm liên tiếp nhận giải thưởng “Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam”.

FPT 3856 scaled

Sau chương trình tham quan, các bạn thủ khoa có cơ hội tham gia giao lưu cùng anh Trần Quang Hưng, anh Lê Hồng Việt và đặc biệt là hai cán bộ đang làm việc tại FPT với các thành tích cũng từng là thủ khoa, á khoa.

FPT 3814 1 scaled

Tại buổi giao lưu, anh Trần Quang Hưng chia sẻ: “Năm nay, ngoài việc tuyên dương, thành phố Hà Nội cũng tạo cơ hội để các bạn thủ khoa cọ sát với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Trong đó, không thể không kể đến FPT – doanh nghiệp đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0 với nhiều sự phát triển tiềm năng. Buổi giao lưu này là cơ hội các bạn thủ khoa đến trải nghiệm, tìm kiếm cơ hội làm việc, hay học tập tại FPT”.

FPT 3845 scaled

Chia sẻ trong buổi lễ giao lưu về các xu hướng công nghệ mới nhất, cũng như hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ công nghệ mà FPT đang cung cấp, anh Lê Hồng Việt cho biết: “FPT cung cấp cho khách hàng những dịch vụ nhằm tối ưu hoá trải nghiệm cá nhân. Trong tương lai, có một cái mà chúng tôi đặt ra là con người sẽ nói chuyện với máy, vật dụng trong cuộc sống. Đó là những thứ mà chúng tôi sẽ nhân cách hoá các cỗ máy để phục vụ con người với trí thông minh như con người. Chúng ta sẽ sống trong một thế giới mà con người và máy móc hoà nhập với nhau không chỉ trong cuộc sống mà trong cả công việc. Sau này các bạn đi làm, các bạn phải học làm sao để làm việc với máy móc và sự hợp tác không phải giữa con người với con người nữa mà giữa con người với con người và với máy”.

FPT 3921 scaled

Trong buổi giao lưu, nhiều thủ khoa ở các lĩnh vực đã đặt câu hỏi về việc ứng dụng công nghệ vào các ngành nghề mà những bạn trẻ sẽ làm việc. Đồng chí Trần Quang Hưng và anh Lê Hồng Việt cùng đại diện FPT đã giải đáp các thắc mắc cũng như sự quan tâm của các thủ khoa.

Năm 2023 là năm thứ 21, Thành ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023. Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần quan trọng vào việc tôn vinh truyền thống hiếu học và trọng dụng nhân tài dân tộc; đồng thời tạo nên phong trào học tập, nghiên cứu khoa học sâu rộng trong sinh viên, góp phần xây dựng xã hội học tập

Thảo Nhi

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay