Hệ sinh thái giải pháp nhân sự FPT gỡ rối cho doanh nghiệp trong thời VUCA

Giám đốc Cao cấp – Nguồn nhân lực, PNJ Group cùng các chuyên gia từ FPT đã chia sẻ những góc nhìn chiến lược, chiến thuật nhân sự giữa bối cảnh VUCA và cách ứng dụng công nghệ để “biến nguy thành cơ”.

Quản trị nhân sự gặp khó giữa thời VUCA

Vừa qua, Tập đoàn FPT đã phối hợp cùng Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam (VNHR) tổ chức Hội thảo “Làm thế nào để công tác quản trị nguồn nhân lực thúc đẩy chiến lược kinh doanh trong thời VUCA”. Hội thảo đã phác họa bức tranh về thế giới VUCA – một thế giới của Biến động (Volatility); Bất định (Uncertainty); Phức tạp (Complexity); Mơ hồ (Ambiguity), mà ở đó Covid-19 là một ví dụ điển hình. Trước bối cảnh khó khăn trong năm 2023, doanh nghiệp phải đưa ra sự lựa chọn “sinh tử”: tùy cơ ứng biến tìm đường cho chính mình, duy trì mở rộng sản xuất, chuyển hướng kinh doanh, hoặc thu hẹp quy mô… 

Hệ sinh thái giải pháp nhân sự FPT gỡ rối cho doanh nghiệp trong thời VUCA
Ông Nguyễn Anh Hùng – Giám đốc Cao cấp – Nguồn nhân lực, PNJ Group chia sẻ công nghệ thúc đẩy doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả

 

Bên cạnh đó, những chiến lược “đa năng – đa nhiệm”, khả năng thực chiến, tinh gọn và hiệu quả, linh hoạt thay đổi “kế hoạch tác chiến”, phương án dự phòng đường dài, sáng tạo các chiêu thức mới, may đo các giải pháp riêng… cũng là những góc nhìn thực tiễn được các diễn giả chia sẻ. Tương ứng với từng chiến lược, các giải pháp công nghệ cũng được đưa ra nhằm giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả.

Công nghệ quản trị nhân sự trợ lực cho chiến lược kinh doanh

Từ góc nhìn quản trị nhân sự và kinh nghiệm triển khai nhiều dự án cho các doanh nghiệp đa lĩnh vực, ông Nguyễn Quốc Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Giải pháp chuyển đổi số quản lý nguồn nhân lực – Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) chia sẻ: “Một hệ thống quản trị nhân sự hiệu quả cần tối ưu toàn diện các điểm chạm trong hành trình ứng viên, nhân viên, lãnh đạo, bộ phận nhân sự. Với khả năng tích hợp mở rộng linh hoạt, giải pháp quản trị nguồn nhân lực FPT.iHRP do FPT IS phát triển giúp phân tích kỹ từng điểm chạm đó trong thế đối chiếu với quy trình vận hành của doanh nghiệp, hỗ trợ chúng tôi đưa ra các tư vấn phù hợp để tối ưu hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp”.

Hệ sinh thái giải pháp nhân sự FPT gỡ rối cho doanh nghiệp trong thời VUCA
Ông Nguyễn Quốc Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Giải pháp chuyển đổi số quản lý nguồn nhân lực FPT IS giới thiệu giải pháp FPT.iHRP

FPT.iHRP giúp quản trị hiệu suất một cách tối ưu khi không chỉ đo lường số liệu mà còn hoạch định chiến lược, mục tiêu cho từng phòng ban dựa trên hệ thống đánh giá năng lực, giúp ban lãnh đạo phân định nhân sự theo khả năng chuyên môn phù hợp. Giải pháp có khả năng hoạt động như một hệ thống lõi, xương sống cho việc tích hợp nhiều công nghệ, ứng dụng khác, giải quyết toàn diện bàn toán nhân sự cho doanh nghiệp. Hệ sinh thái các giải pháp nhân sự của FPT IS được tích hợp cùng FPT.iHRP bao gồm: Giải pháp Hợp đồng lao động điện tử FPT.eContract, Hệ thống đào tạo trực tuyến FPT.eLearning, Phần mềm công tác số FPT.eBiztrip… đã và đang tạo cú hích trong vận hành cho hàng trăm doanh nghiệp.

Ông Trương Văn Quang – Chuyên gia FPT Smart Cloud cũng giới thiệu bộ giải pháp toàn diện ứng dụng Trí tuệ nhân tạo FPT.AI, giúp các doanh nghiệp giảm tải khối lượng công việc sơ cấp cho cán bộ nhận sự, từ tuyển dụng, hội nhập, hoạch định chính sách quyền lợi, lộ trình công việc.

Ông Quang chia sẻ: “Bộ giải pháp của FPT.AI có thể tạo ra những “chuyên viên tuyển dụng ảo” tự động tư vấn, trao đổi, tiếp nhận phản hồi, hay trích xuất các trường thông tin trong CV của ứng viên trong 1 phút với độ chính xác lên tới 99%; tự động thực hiện hàng trăm cuộc gọi đồng thời, nhằm xác nhận CV và đặt lịch hẹn lịch phỏng vấn trực tiếp với ứng viên. Đặc biệt, các ứng viên có thể chủ động tìm hiểu những chính sách về nhân sự, tuyển dụng, thông tin công ty bằng cách nhắn tin, gọi điện với trợ lý ảo AI một cách nhanh chóng, tiện lợi, 24/7”.

Nằm trong bộ giải pháp AI & Cloud toàn diện cho ngành nhân sự, FPT Cloud là nền tảng hạ tầng điện toán đám mây mạnh mẽ, linh hoạt với hệ sinh thái 50+ giải pháp, dịch vụ từ hạ tầng (IaaS), nền tảng (PaaS) đến dịch vụ (SaaS) giúp tối ưu các tính năng của ứng dụng nhân sự, linh hoạt về chi phí khi chuyển đổi từ mô hình Capex sang Opex. Nền tảng FPT Cloud còn đáp ứng những yêu cầu khắt khe về thiết kế hệ thống và an toàn thông tin, tính ổn định và sẵn sàng mở rộng, tuân thủ các tiêu chí an toàn bảo mật hàng đầu như PCIDSS, ISO 27017:27013… đảm bảo dữ liệu nhân sự của doanh nghiệp luôn được bảo mật, có thể dễ dàng sao lưu, phục hồi trong trường hợp có sự cố.

Hệ sinh thái giải pháp nhân sự FPT gỡ rối cho doanh nghiệp trong thời VUCA
Ông Trương Văn Quang – Chuyên gia FPT Smart Cloud giới thiệu các giải pháp AI & Cloud

Cuộc chiến của doanh nghiệp trong bối cảnh VUCA được ví như một bàn cờ. Doanh nghiệp cần chuẩn bị nhiều nước đi chiến lược, và công nghệ sẽ là quân cờ giúp tổ chức “chiếu tướng” những khó khăn trong vấn đề quản trị, mở ra những cơ hội mới để phát triển vượt trội. 

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay