Hợp tác bán chéo giữa FPT Smart Cloud và FPT IS đạt doanh số 116% trong quý I/2024

Chương trình hợp tác bán chéo giữa FPT Smart Cloud và FPT IS đạt được thành công bước đầu đầy ấn tượng. Sau 2 tháng triển khai, hai đơn vị đã thu về doanh số bán chéo đạt 116% trong quý I/2024.

Kết quả ấn tượng từ nỗ lực thúc đẩy bán chéo

FPT Smart Cloud và FPT IS đã đạt được kết quả bán chéo vượt kỳ vọng trong quý I/2024, nhờ sự cam kết và quyết tâm mạnh mẽ từ ban lãnh đạo, cùng các hoạt động phối hợp chặt chẽ giữa hai đơn vị kinh doanh xuyên suốt thời gian qua.

Cụ thể, doanh số bán chéo giữa hai đơn vị trong quý I/2024 đạt 116% so với kế hoạch. Đây là kết quả vô cùng ấn tượng, minh chứng cho hiệu quả của chiến lược “One FPT” mà Tập đoàn đề ra, đồng thời thể hiện đúng tinh thần và cam kết mà 2 đơn vị đã xây dựng trong buổi lễ ký kết hợp tác bán chéo diễn ra vào tháng 3.

220979c254f575f755997ab812fc535e
Lễ ký kết hợp tác bán chéo giữa FPT Smart Cloud và FPT IS vào tháng 3, tại 2 điểm cầu Hà Nội và TP HCM

Một điểm sáng trong hoạt động bán chéo của FPT IS và FPT Smart Cloud trong quý I là việc 2 đơn vị đã phối hợp ký kết thành công hợp đồng triển khai dự án hợp nhất báo cáo tài chính FPT CFS với Vinamilk. Theo kế hoạch, đến tháng 7, Vinamilk sẽ chính thức triển khai giải pháp hợp nhất báo cáo tài chính FPT CFS. Đồng thời, Vinamilk cũng sẽ hoàn thiện hợp nhất báo cáo tài chính quý I trên hệ thống FPT CFS. Đây là bước khởi đầu đầy hứa hẹn cho mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và đồng lòng bán chéo giữa 2 đơn vị.

Ngoài ra, FPT IS cũng đã ký thêm nhiều dự án về FPT Cloud và FPT AI nổi bật khác. Những thành công này góp phần khẳng định vị thế của FPT Smart Cloud và FPT IS trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ số tại Việt Nam.

Tổng giám đốc FPT Smart Cloud Lê Hồng Việt cho biết: “FPT IS và FPT Smart Cloud đã có truyền thống hợp tác lâu dài. FPT Smart Cloud muốn đi nhanh, chúng tôi rất cần sự hỗ trợ của các CTTV trong Tập đoàn, trong đó có FPT IS”.

Trong khi đó, phía FPT IS, Chủ tịch Trần Đăng Hoà từng chia sẻ trong buổi ký kết hợp tác bán chéo: “Bán chéo là việc làm khó, nhưng chúng ta muốn cùng nhau trở thành những doanh nghiệp vượt trội thì phải chấp nhận làm việc khó. Với sự đồng lòng của tất cả anh em, FPT IS cũng quyết tâm nâng cao tinh thần bán hàng cho FPT Smart Cloud cũng như bán hàng Made by FPT IS. Đây cũng là minh chứng cho tinh thần One FPT – cùng chung tay, cùng nỗ lực hướng đến mục tiêu chung của Tập đoàn”.

3498 1716978818
Năm 2023, với kết quả bán chéo tích cực từ đội ngũ FPT IS, Tổng giám đốc FPT Smart Cloud Lê Hồng Việt (bên phải) đã trao cúp “Partner of the year” cho Tổng giám đốc FPT IS Nguyễn Hoàng Minh

Hoạt động nổi bật trong chương trình thúc đẩy bán chéo

Thành công của chiến lược bán chéo giữa FPT Smart Cloud và FPT IS là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ, phối hợp xuyên suốt từng hoạt động như nâng cao năng lực đội ngũ bán hàng thông qua các chương trình đào tạo chuyên sâu; áp dụng các chương trình thi đua khen thưởng hấp dẫn; thiết lập chính sách bán hàng rõ ràng và minh bạch; tăng cường các hoạt động mở rộng cơ hội kinh doanh thông qua sự kiện, hội thảo.

Theo đó, FPT Smart Cloud đã có những hành động cụ thể, đẩy mạnh các hoạt động đào tạo chuyên môn như Bán hàng thế hệ mới – tiếp cận và chốt deal đột phá cùng FPT Cloud và FPT.AI. Hoạt động này hỗ trợ AM (Account Manager – Nhóm trưởng phòng quản lý bán hàng) của FPT IS tìm hiểu về quy trình bán hàng, cách tiếp cận khách hàng đối với các sản phẩm dịch vụ của FPT Smart Cloud thông qua nhiều hình thức trực tiếp và trực tuyến tại văn phòng FPT IS.

Các hoạt động nổi bật thúc đẩy hợp tác bán chéo giữa FPT Smart Cloud và FPT IS, có thể nhắc đến như sự kiện GONSA DX Day với chủ đề Chuyển đổi số trong hoạt động vận hành doanh nghiệp, mang đến hệ sinh thái bộ giải pháp Made by FPT với 4 bài toán trụ cột về chuyển đổi số chuyên biệt cho ngành dược và hội thảo Chuyển đổi số ngành Y tế Đồng Nai lần thứ nhất năm 2024 do Sở Y tế Đồng Nai tổ chức.

2180 1716978818
Sự kiện chuyển đổi số GONSA DX Day

Ngày 16/5 vừa qua, FPT Smart Cloud tiếp tục tổ chức thành công hội thảo với chủ đề An toàn thông tin – Ưu tiên hàng đầu đối với chuyển đổi số doanh nghiệp. Chương trình có sự tham gia của hơn 50 lãnh đạo từ nhiều doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực bán lẻ, logistic, sản xuất… Đây là chủ đề “nóng” chia sẻ về những thiệt hại về dữ liệu, kinh tế, thương hiệu và tốn kèm về thời gian xử lý sự cố, thu hút sự quan tâm của giới chuyên gia công nghệ và tổ chức, doanh nghiệp.

Ngoài ra, FPT Smart Cloud cũng đã triển khai thêm nhiều workshop quy mô từ 10-15 doanh nghiệp theo ngành, theo lĩnh vực… nhằm tạo môi trường thân mật, gần gũi, cởi mở để AM FPT IS, chuyên gia FPT và khách hàng giao lưu, chia sẻ chuyên sâu về nhu cầu và tạo điều kiện để đẩy mạnh hợp tác sau sự kiện.

Sau quý I/2024 đầy ấn tượng, 2 bên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, triển khai thêm chương trình ưu đãi, tăng cường tương tác và kết nối với khách hàng tại Hà Nội. Với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, FPT Smart Cloud và FPT IS đặt nhiều kỳ vọng cho kết quả kinh doanh Quý II, tiếp tục tăng tốc trên đường đua “Lợi – Suất – Đổi” giữa các đơn vị thành viên.

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay