Khơi nguồn cảm hứng sáng tạo tại FPT Smart Cloud với Happy Hackathon

Nằm trong chuỗi hoạt động “Happy 3” chào mừng sinh nhật FPT Smart Cloud, cuộc thi lập trình sáng tạo Happy Hackathon trở lại ấn tượng với những thay đổi táo bạo, tạo ra sân chơi để người FCI thỏa sức sáng tạo những ý tưởng cải tiến, phát triển các ứng dụng mới hoặc tính năng mới của sản phẩm, giải quyết các bài toán hiện hữu hoặc mang đến sự đột phá trong hiệu quả.

Diễn ra từ nay đến ngày 11/08/2023, các đội thi sẽ trải qua vòng thi sơ loại để chọn ra 13 đội xuất sắc nhất tiến vào Chung kết, chinh phục các giải thưởng tiền mặt lên đến hơn 50 triệu đồng. Đặc quyền dành cho mỗi thành viên của các đội thi khi tham dự Happy Hackathon sẽ là những chiếc áo phiên bản giới hạn “xịn sò”, mang dấu ấn đặc biệt của FPT Smart Cloud tuổi mới!

Happy Hackathon sẽ chia thành 02 bảng đấu. Các đội thi đăng ký tham dự theo 1 trong 2 đề bài sau:

 • Bảng A: Sáng tạo các sản phẩm/công cụ mới nhằm nhằm nâng cao hiệu suất và mang đến trải nghiệm tốt hơn trong công việc.
 • Bảng B: Sáng tạo tính năng mới cho các sản phẩm và hệ thống của FPT Smart Cloud nhằm mang lại sự đột phá cho khách hàng, sản phẩm và công ty.

Theo đại diện Ban tổ chức Happy Hackathon, việc chia bảng đấu giúp các đội thi năm nay có những định hướng cụ thể hơn về tính thực tiễn và giá trị mang lại từ những sản phẩm công nghệ sáng tạo của đội mình. Bên cạnh đó, giải thưởng cũng được tăng gấp đôi nhằm khích lệ tinh thần “không giới hạn” trong sức sáng tạo của người FCI. Ban giám khảo kỳ vọng các đội thi năm nay sẽ tận dụng được những thế mạnh về công nghệ AI & Cloud của FPT Smart Cloud để tạo ra những ý tưởng đột phá, có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực và giải quyết được những bài toán cụ thể.

IMG 7038 scaled

I. Đối tượng tham gia: Toàn bộ CBNV, CTV, TTS đang làm việc tại FPT Smart Cloud.

II. Thể lệ cuộc thi:​​​​​​

 1. Các đội thi đăng ký tại: https://forms.office.com/r/tZPT5beAbr. Hạn cuối cho việc đăng ký là ngày 01/08/2023.
 2. Mỗi đội thi tối thiểu 3 thành viên và tối đa 5 thành viên (khuyến khích sự đa dạng khi có nhiều phòng ban khác nhau cùng tham gia vào đội).
 3. Không được thay đổi đội thi khi đã lập danh sách nhóm. Mọi sự thay đổi đều cần phải có ý kiến/ sự đồng ý của BTC.
 4. Sản phẩm trình bày trước Ban giám khảo không cần hoàn thiện các chức năng nhưng cần demo được các chức năng chính. Các chức năng còn lại có thể hoàn thiện sau khi cuộc thi kết thúc.
 5. Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

III. Lịch trình:

 • Giai đoạn Khởi động (27/07 – 01/08/2023): Mô tả cơ bản về ý tưởng thông qua form đăng ký (có thể là một bản prototype website hay chức năng chạy trên điện thoại di động…) và bắt đầu triển khai ý tưởng thành sản phẩm.
 • Giai đoạn Tăng tốc (10/08/2022): Các đội được tặng 24h để “dồn lực” hoàn thiện sản phẩm, bao gồm cả 100% thời gian làm việc (13:00 – 17:30) ngày 10/08/2023 & (8:00 – 12:00) ngày 11/08/2023. BTC hỗ trợ về mặt địa điểm, ăn uống, điều hòa,… cho các đội thi code xuyên đêm tại văn phòng hai miền.
 • Giai đoạn Về đích (11/08/2022): Các đội demo sản phẩm dự thi và thuyết trình sản phẩm trực tiếp với BGK tại sự kiện chính Happy Party, phản biện và bảo vệ giải pháp tại văn phòng FPT Smart Cloud hai miền.

IV. Tiêu chí đánh giá:

40% số điểm đội thi sẽ dựa vào lượng vote của các đội thi khác, 60% còn lại sẽ dựa vào điểm số do BGK đưa ra.

Hai tiêu chí cơ bản để đánh giá sản phẩm: Tính hữu dụng, Tính đột phá

 • Tính hữu dụng (Sản phẩm dự thi có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế)
 • Tính đột phá (Sản phẩm dự thi mới lạ, khác biệt, phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng)
 • Sản phẩm chưa từng được ứng dụng trên thị trường là một điểm cộng

V. Cơ cấu giải thưởng:

 • 01 giải Vô địch: Kỉ niệm chương và 20.000.000 VND tiền mặt. 
 • 02 giải Đột phá: Kỉ niệm chương và 10.000.000 VND tiền mặt. 
 • 02 giải Sáng tạo: Kỉ niệm chương và 5.000.000 VND tiền mặt.

Bên cạnh tiền mặt, các đội thi có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn khác là hiện vật, voucher,…

Hãy đăng ký tham gia ngay hôm nay để cùng chia sẻ những ý tưởng sáng tạo, tạo ra những sản phẩm đột phá mang tinh thần của người FCI. Các đội thi cần hỗ trợ vui lòng liên hệ [email protected].

IMG 7049 scaled


Hàng ngày, phần lớn các công việc chúng ta thực hiện được chi phối bởi nhu cầu cấp thiết của khách hàng, định hướng của lãnh đạo hoặc khắc phục sự cố. Đó là những công việc cần thiết tuy nhiên có thể không mang lại những lợi ích dài hạn, hoặc đột phá cho khách hàng, sản phẩm và công ty. Hackathon là cơ hội để mỗi chúng ta dứt ra khỏi guồng quay công việc hàng ngày, thực hiện những cải tiến, xây dựng thêm những tính năng hoặc đặt nền móng cho một sản phẩm mới mà chúng ta cho là cần thiết! Trong thời gian Hackathon, các ý tưởng này sẽ được hiện thực hoá một phần, giúp các đồng nghiệp và giám khảo đánh giá về tính khả thi và lợi ích mang lại. Hackathon đề cao việc hiện thực hoá các ý tưởng, và bảo vệ các ý tưởng đó trước sự phản biện của các đội tham gia cùng ban giám khảo.

Thảo Chi

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay