Lần đầu ban hành Chính sách môi trường, FPT hướng tới chinh phục đỉnh “Xanh”

Đồng hành cam kết của Chính phủ Việt Nam, Tập đoàn FPT lần đầu tiên chính thức ban hành Chính sách môi trường, trong đó làm rõ lộ trình thực hiện các bước đi cụ thể để giảm thiểu phát thải khí nhà kính (KNK) đạt Net Zero (gần bằng 0 nhất có thể) vào năm 2040.

Theo đó, Chính sách môi trường của FPT được ban hành nhằm cam kết tuân thủ luật bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động có hại đến môi trường, liên tục cải tiến hệ thống quản lý môi trường và xúc tiến các hoạt động kinh doanh có tính đến tác động môi trường.

Anh Nguyễn Thế Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn khẳng định trong Báo cáo ESG 2023: “Tại FPT, chúng tôi cam kết tiên phong ở Việt Nam trong các hoạt động nhằm giảm tác động phát thải khí nhà kính đạt Net Zero vào năm 2040 và ảnh hưởng tích cực tới môi trường sống, làm việc, học tập của hơn 1 triệu người lao động đến năm 2035”.

Chính sách môi trường mới ban hành tập trung vào các hành động, gồm: Giảm tiêu thụ năng lượng; Giảm sử dụng hoá chất độc hại; Hạn chế chất thải – Xử lý chất thải; Thúc đẩy hoạt động tái chế; Nâng cao nhận thức về môi trường; Thúc đẩy tiêu dùng bền vững hướng tới môi trường xanh; Kiểm soát và giảm phát thải khí nhà kính.

1860 1716347765

Đi cùng với hành động là các cam kết theo lộ trình của FPT về giảm thiểu tác động đến môi trường, như: 100% số liệu sử dụng năng lượng tại FPT được giám sát và 100% túi đựng rác trong văn phòng bằng các vật liệu có thể tái chế vào năm 2024; Chuyển đổi tỷ trọng điện sử dụng (2,5% lượng điện sử dụng từ nguồn điện tái tạo) và sử dụng 100% bóng đèn led vào năm 2026; Cắt giảm 15,8% tổng lượng khí thải KNK (năm 2030); Cắt giảm phát thải KNK đạt Net Zero (năm 2040).

Với việc ban hành Chính sách môi trường, Tập đoàn cũng kỳ vọng người FPT tại các đơn vị, văn phòng trên toàn cầu tích cực, chủ động trong việc thực hiện tiết kiệm điện, nước (đặc biệt trong thời tiết mùa hè nắng nóng), hạn chế và tiến tới loại bỏ đồ nhựa trong sinh hoạt hàng ngày (túi nylon, sản phẩm nhựa dùng 1 lần…).

8007 1716347766
Các tòa nhà, văn phòng làm việc của FPT được ứng dụng công nghệ giúp tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu phát thải KNK (hình ảnh campus F-Ville 2 – Hòa Lạc – Hà Nội).

Thực tế, trong năm 2023, người FPT đã có nhiều nỗ lực trong việc bảo vệ môi trường. Điều này được thể hiện qua các con số “Xanh” ấn tượng, như: 100% rác thải được phân loại tài nguồn; 100% rác thải nguy hại được xác định và quản lý theo luật; giảm lượng nước sử dụng/nhân sự/năm từ 22,8m3 (năm 2022) xuống 19,1m3 (năm 2023); 100% văn bản nội bộ được ký số; tăng 59,5% việc không sử dụng văn bản, giấy tờ so với năm 2022; 17,7 tấn rác thải được tái chế…

Việc ban hành Chính sách môi trường cho thấy chiến lược nhất quán của FPT trong việc gắn tăng trưởng doanh số và lợi nhuận với phát triển bền vững, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội. Đồng thời, chính sách này cũng góp phần xây dựng một môi trường làm việc hạnh phúc, cùng những điều kiện tốt nhất dành cho các CBNV sáng tạo, phát triển và thể hiện tài năng.

Khánh Hưng

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay