Lời giải về biến động nhân sự khi triển khai AI

ai bai toan nhan su feature

1. AI góp phần nâng cao hiệu suất vận hành

Các doanh nghiệp bước đầu triển khai ứng dụng những giải pháp AI vào thực tế nhằm tự động hóa tác vụ trùng lặp, hướng tới mục tiêu tối ưu chất lượng nguồn nhân lực và nâng cao hiệu suất vận hành. Một số giải pháp AI được ứng dụng rộng rãi hiện nay đã hỗ trợ lực lượng lao động giải quyết những công việc thủ công, cho phép họ tập trung vào các nhiệm vụ phức tạp hơn.

OCR, Reader Flex

Công nghệ Nhận dạng kí tự quang học (OCR) được tạo ra để chuyển đổi những kí tự trên ảnh chụp thành văn bản ở dạng file mềm. Công nghệ OCR được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, ngành nghề, nổi bật nhất là Tài chính – Ngân hàng, Giáo dục, Hành chính công… nhằm số hóa dữ liệu. Tại Việt Nam, công nghệ OCR được xây dựng và phát triển trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo FPT.AI có khả năng nhận diện và trích xuất các trường thông tin quan trọng trên các loại giấy tờ có cấu trúc như CMND/CCCD, Hộ chiếu, Bằng lái xe… với độ chính xác lên đến 98%. Việc sử dụng OCR không chỉ đẩy nhanh tốc độ xử lí giấy tờ, đơn giản hóa bước nhập liệu và giảm sai sót do nhập liệu thủ công.

Trợ lý ảo tổng đài

Một giải pháp nổi bật góp phần nâng cấp và thay đổi diện mạo của mảng dịch vụ khách hàng là Trợ lý ảo FPT.AI được tích hợp vào trung tâm tổng đài chăm sóc. Trợ lý ảo AI cũng có khả năng phản hồi những cuộc gọi đến nhằm điều hướng cuộc gọi bằng giọng nói, tư vấn các câu hỏi thường gặp, đặt hoặc hủy lịch hẹn… Đồng thời, Trợ lý ảo FPT.AI có thể tự động thực hiện hàng trăm cuộc gọi đi với nội dung cá nhân hóa như cung cấp thông tin về sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi, khảo sát chất lượng, nhắc lịch… Trợ lý ảo AI giúp các doanh nghiệp hạn chế rủi ro khi nhân viên nghỉ việc, tiết kiệm chi phí tuyển dụng, đào tạo nhân viên mới cùng các chi phí quản lý, giám sát chất lượng liên quan. FPT.AI đã triển khai giải pháp Trợ lý ảo tổng đài AI cho nhiều doanh nghiệp Tài chính ngân hàng nhằm tự động hóa các nghiệp vụ như chào đón khách hàng mới, nhắc lịch thanh toán, điển hình là Trợ lý ảo tồng đài của Home Credit Việt Nam. Thời gian đầu triển khai, Trợ lý ảo Home Credit thực hiện khoảng hơn 200.000 cuộc gọi mỗi tháng. Hiện nay, con số này đã được nâng lên gấp 25 lần, là 5 triệu cuộc gọi/tháng và có khả năng mở rộng lên đến 12 triệu cuộc gọi trong các tháng cao điểm. Trong thời gian giãn cách vì đại dịch Covid 19, Trợ lý ảo Home Credit vừa góp phần đắc lực vào duy trì vận hành doanh nghiệp, vừa tối ưu nguồn nhân lực.

2. AI ứng dụng vào các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp

Xuất phát từ thực trạng của các tập đoàn lớn, nhân sự trải dài toàn quốc với hàng ngàn điểm làm việc khiến việc gắn kết trở nên khó khăn. Ứng dụng AI vào các hoạt động vận hành nội bộ đang trở thành xu thế tất yếu trên thế giới, tạo ra nhiều thay đổi tích cực cho doanh nghiệp về môi trường làm việc hiện đại, tiện ích nhằm thu hút nhân tài và giữ chân nhân sự chất lượng cao.

Nhiều doanh nghiệp lớn đã xây dựng chatbot nội bộ và tích hợp vào các nền tảng chat nội bộ, website của doanh nghiệp, nhằm giải đáp những câu hỏi về chính sách, lương thưởng, chế độ phúc lợi, quy định làm việc, quy trình mua sắm… Nhân viên sẽ được phản hồi một cách nhanh chóng, chính xác, đồng bộ. Chatbot cũng trở thành “nhân viên ảo” nhiệt huyết cho các công việc văn phòng. Thay vì gửi email đến bộ phận nhân sự, nhân viên có thể yêu cầu cung cấp thiết bị hỗ trợ văn phòng bằng cách điền form ngay khi trò chuyện với chatbot. Yêu cầu đó được tổng hợp và chuyển trực tiếp đến admin để giải quyết. Tính năng ẩn danh của chatbot trên livechat website tạo điều kiện để nhân viên tự do thảo luận, thẳng thắn đưa ra những ý kiến đóng góp cá nhân. Chatbot cũng là một công cụ lý tưởng giúp nhà quản trị khảo sát và tổng hợp dữ liệu về độ hài lòng của nhân viên, giúp duy trì gắn kết nội bộ doanh nghiệp.

Công nghệ nhận diện và đối chiếu khuôn mặt Facematch được nhiều doanh nghiệp ứng dụng vào tác vụ chấm công, nhận diện nhân viên ra vào văn phòng, nhằm tăng cường tính bảo mật cho doanh nghiệp và tiện ích cho nhân viên.

Ứng dụng công nghệ Tổng hợp giọng nói, công nghệ Xử lí ngôn ngữ tự nhiên, giải pháp chuyển đổi văn bản thành giọng nói, cho phép doanh nghiệp ứng dụng để đọc bản tin, thông báo nội bộ… Mang đến một văn phòng hybrid hiện đại, trẻ trung và gắn kết.

Có thể nói, AI là giải pháp tối ưu cho bài toán nhân sự trong thời 4.0. Nhờ ứng dụng công nghệ AI tiên tiến, doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu suất vận hành, hạn chế tối đa rủi ro khi thiếu hụt nhân sự. Đồng thời, cho phép các doanh nghiệp cải thiện hoạt động nội bộ, kiến tạo một môi trường làm việc tiện ích, hiện đại, từng bước thu hút nhân tài và giữ chân đội ngũ nhân viên chất lượng cao.

————————

? Trải nghiệm các giải pháp của FPT.AI tại: https://fpt.ai/vi

☎️ Hotline: 0911886353

? Email: [email protected]

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay