Tinh thần bền bỉ tạo nên sức mạnh của “chân chạy” số một FPT Smart Cloud

Hơn một tháng qua, người nhà FCI truyền tai nhau về “gương mặt vàng” đã liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng FCI Happy Race, tưởng chừng không có đối thủ. Cùng gặp gỡ “chân chạy” nhiệt huyết và đầy tinh thần bền bỉ Nguyễn Văn Nam – Cán bộ phát triển kinh doanh Cloud, người liên tục dẫn đầu trên “đường chạy hạnh phúc”.

Dưa Lê: Anh có thể giới thiệu mình cho với các bạn đọc được không ạ? 

Anh Nam: Anh tên là Nguyễn Văn Nam – Cán bộ kinh doanh Cloud của FPT Smart Cloud. Công việc chính của anh là gặp khách hàng giới thiệu về sản phẩm của công ty. 

Dưa Lê: Anh đã bắt đầu chạy bộ từ bao giờ ạ? Anh đã từng tham gia giải chạy marathon nào chưa ạ?

Anh Nam: Anh đã chạy bộ một thời gian. Trước khi có giải chạy, anh luôn giữ thói quen chạy bộ vào mỗi buổi sáng. Hàng ngày, anh thường dậy sớm và chạy bộ từ khoảng 4 giờ sáng. Chạy bộ buổi sáng đẹp lắm em ạ, em có thể vừa chạy vừa ngắm bình minh, ngắm cầu Sài Gòn, ngắm thành phố lúc còn chưa đông đúc. 

Trước khi có giải chạy FCI, anh chạy khoảng 13-14 km mỗi buổi sáng. Từ khi có giải, anh đặt mục tiêu cho mình là khoảng 20km/ ngày. Anh cũng đã từng tham gia ba giải chạy trước đây rồi và cũng đã hoàn thành cung đường marathon 42km với đúng thời gian quy định.

Dưa Lê: Động lực chính của anh khi chạy bộ là gì ạ? Cuộc sống anh thay đổi thế nào từ khi anh bắt đầu chạy bộ?

Anh Nam: Động lực chính của anh là sức khỏe và giảm cân. Từ lúc chạy bộ, anh thấy mình khỏe hơn nhiều, đỡ bệnh tật hơn, làm teo đi cái “bụng bia” sau những cuộc nhậu với khách hàng. Bật mí là anh đã giảm được gần chục cân kể từ ngày bắt đầu chạy bộ!

Doi chan vang trong lang chay bo FCI
Anh Nguyễn Văn Nam, Cán bộ Kinh doanh FPT Smart Cloud.

Dưa Lê: Khi chạy bộ anh “lãi” nhất điều gì ạ?

Anh Nam: Anh vui nhất là vì có thêm nhiều người bạn mới hơn, mở rộng “network” bạn bè của mình trong và ngoài nước. Anh tham gia các forum, diễn đàn về chạy bộ và rất khâm phục những người bạn chạy xuyên Việt từ Bắc tới Nam, nhất là những người bạn quốc tế. Bọn anh chia sẻ hành trình, giao lưu online và offline rất vui!

Dưa Lê: Anh có thể chia sẻ vài lời khuyên, kinh nghiệm cho những người anh em đang cùng tham gia giải chạy FCI Happy Race?

Anh Nam: Anh không phải là chuyên gia, nhưng từ kinh nghiệm cá nhân, anh có thể chia sẻ vài tips và hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn:
Thứ nhất, để kiên trì chạy được lâu dài thì mình nên có mục tiêu, và nên đặt từng mục tiêu ngắn hạn trước. Không nên đặt mục tiêu thành tuần hay tháng mà theo anh thì nên đặt mục tiêu theo ngày. Bởi chúng ta đôi khi sẽ có xu hướng “bị lười” và nghĩ rằng “nếu hôm nay không chạy thì ngày mai mình sẽ chạy bù”. 

Thứ hai, nếu mình mới chạy thì nên đặt mục tiêu tăng dần từ 3km đến 5km, một tuần chạy 3 đến 5 buổi. Sau một tháng, mình nâng cao mục tiêu lên, nhưng không quá 10% so với tháng trước và phải kiên trì với mục tiêu mình đã đề ra. 

Thứ ba, trước khi chạy bộ các bạn nên khởi động thật kỹ. Nếu được, thì hãy chơi thêm các bộ môn bổ trợ như đạp xe, bơi để tránh nhàm chán và vẫn giúp tăng cường thể lực mỗi ngày.

Thứ tư, bạn nên đầu tư vào giày và quần áo chạy, lựa chọn loại tốt một chút để tránh phồng rộp chân hoặc chấn thương khi chạy. Bạn cũng nên tham gia vào các giải chạy, ví dụ như giải chạy của công ty mình để có thêm động lực hơn.

z4215807166844 11bf6e2f30a70e4a8c53206cf93ed045 scaled
Anh Nam đam mê chạy bộ cũng không quên “chạy số”

Dưa Lê: Câu hỏi cuối cùng, anh so sánh thế nào giữa việc chạy bộ và “chạy số” ạ?

Anh Nam (cười lớn): Chạy bộ thì anh gần đủ KPI rồi nên không lo lắng lắm! Còn việc “chạy số” thì chưa đủ nên cũng hơi áp lực. Anh là người đàn ông đam mê chạy bộ nhưng không quên “chạy số” mà.

Trần Minh Quân

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay