TPBank – Tiên phong cá nhân hóa toàn diện trải nghiệm khách hàng cùng FPT.AI

Luôn tiên phong ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất, TPBank tập trung vào thấu hiểu và cá nhân hóa trải nghiệm người dùng. Và FPT.AI là một trong số những đối tác chiến lược, cung cấp nhiều giải pháp tài chính số “xin xò”, giúp TPBank liên tục ra mắt nhiều sản phẩm dịch vụ mới mang đậm dấu ấn ngân hàng số, cùng sự tiện lợi tối ưu phục vụ khách hàng.

TP Bank ứng dụng Công nghệ

TPBank đã theo đuổi chiến lược số hóa từ rất sớm, với sự đầu tư công nghệ bài bản. Hiện tại, hầu hết các sản phẩm/dịch vụ của TPBank đều được ứng dụng những công nghệ tiên tiến như Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data). Điều này giúp TPBank thay đổi toàn diện sản phẩm và trải nghiệm khách hàng, trở thành ngân hàng số hàng đầu tại Việt Nam.

Theo báo cáo thống kê từ TPBank, tính đến hết tháng 9.2022, tổng số lượng khách hàng của TPBank đạt hơn 7 triệu khách hàng, trong đó nhóm khách hàng trẻ (Gen Y, Gen Z) chiếm tới 70% và đạt 100% trên tổng số 2 triệu khách hàng mới gia tăng thêm trong năm 2022. Hiện nay, hơn 2,5 triệu khách hàng của TPBank thường xuyên giao dịch trên các kênh digital.

Không phải ngẫu nhiên mà TPBank được gọi là “ngân hàng trẻ”. Chất “trẻ” của Tpbank được thể hiện trong từng sản phẩm/dịch vụ mới của TPBank dựa trên sự thấu hiểu xu hướng của khách hàng, định vị chính xác khách hàng mục tiêu, từ đó tung ra thị trường những tiện ích cá nhân hóa. Công nghệ đã có vai trò quan trọng giúp TPBank đã thu hút khách hàng tiềm năng, gia tăng sự yêu thích cũng như lòng trung thành của khách hàng hiện hữu.

Việc triển khai đổi mới số toàn diện, đồng bộ, kết hợp với sự thay đổi từ trong tư duy, nhận thức và tầm nhìn xa đã khiến cho TPBank đạt được nhiều thành tựu, tạo ra sự khác biệt trong trải nghiệm cho khách hàng. Năm 2020, TPBank cũng đã hợp tác cùng FPT.AI triển khai thành công giải pháp chatbot – Trợ lý ảo T’aio với trí thông minh nhân tạo vượt trội. Trợ lý ảo T’aio được tích hợp trên nhiều kênh như livechat website, fanpage Facebook…, nhằm tự động hóa chăm sóc khách hàng 24/7/365 ngày với nhiều tác vụ thường gặp.

Mới đây, TPBank đã trình làng Bộ sưu tập 5 Tính năng Cá nhân hóa – “Banking đậm chất Tôi” trên ứng dụng TPBank Mobile, mang đến nhiều ấn tượng đặc biệt trên hành trình khám phá chất “Tôi” của mỗi cá nhân khách hàng trong một ứng dụng ngân hàng số. Bộ tính năng mới này giúp biến những tác vụ ngân hàng vốn quen thuộc trở nên thú vị hơn, bởi mỗi trải nghiệm đều gắn với “cái riêng, cái duy nhất” của mỗi khách hàng như chuyển tiền bằng giọng nói, thanh toán bằng khuôn mặt, dùng nickname làm tài khoản, tự “thiết kế” trang chủ app ngân hàng của mình, hay chuyển tiền/tra cứu giao dịch dễ dàng như đang “chat” với bạn bè của mình.

Tính năng VoicePay của TPBank được tích hợp công nghệ AI Voice Banking – Giao dịch ngân hàng bằng giọng nói do FPT.AI xây dựng và phát triển. Với những nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ tiếng Việt, VoicePay của TpPBank cho phép khách hàng thực hiện nhiều giao dịch dễ dàng mà không cần chạm tay như: Chuyển khoản và giao dịch mọi lúc, mọi nơi; nạp tiền dịch vụ cho bản thân hay người thân; khóa/mở khóa thẻ chỉ trong vài giây. Nhờ có công nghệ Xử lí ngôn ngữ tự nhiên (NLP), app TPBank có khả năng nhận biết, hiểu ý định trong câu nói của người dùng như loại giao dịch, thông tin người thụ hưởng, số tiền giao dịch, v.v…, từ đó thực hiện chính xác mệnh lệnh của người dùng.

FPT AI TPBANK 1 0 scaled
Tính năng VoicePay của TPBank giúp người dùng chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng

Tất cả những sản phẩm ứng dụng công nghệ mới đã giúp TPBank trở thành nhà băng đầu tiên có hệ sinh thái ngân hàng số đa dạng và vượt trội tại Việt Nam. Cùng không ngừng sáng tạo để mang đến những giải pháp ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại là điểm chung của FPT.AI và TPBank, bởi FPT.AI và TPBank hiểu rằng, công nghệ không chỉ là lợi thế cạnh tranh mà còn là xu thế tất yếu để làm mới, làm khác, để tạo ra dấu ấn riêng và để chinh phục thế hệ khách hàng mới trong kỉ nguyên số.

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay