Văn phòng Hybrid – Xu hướng nổi bật trong thời 4.0.

feature hybird

1. Mô hình làm việc kết hợp (Hybrid Work) là gì?

Bước vào giai đoạn bình thường mới, doanh nghiệp dần thích nghi với các xu hướng làm việc mới nhằm nâng cao năng suất lao động của nhân viên. Khái niệm “Hybrid Work” ngày càng phổ biến và trở thành xu thế tất yếu của thời đại 4.0.

Mô hình Hybrid Work cho phép nhân viên chia nửa thời gian trong tuần thành hai hình thức làm việc: Trực tiếp và từ xa. Một nhóm nhân viên làm việc tại văn phòng, còn nhóm khác thì làm việc tại nhà, hai nhóm này chuyển đổi địa điểm vào một thời điểm nhất định. Sự xuất hiện của Hybrid Work không chỉ tạo điều kiện để nhân viên lựa chọn thời gian, không gian làm việc phù hợp mà còn giúp người lao động tận dụng lợi thế từ hai cách làm việc, cải thiện hiệu suất làm việc, cân bằng công việc với các mối quan tâm khác trong cuộc sống.

2. Ứng dụng công nghệ trong văn phòng hybrid

Theo khảo sát từ Accenture, 83% nhân viên từng làm việc bằng mô hình hybrid tin rằng đây chính là lựa chọn tốt nhất cho xu hướng làm việc tương lai. Những lợi ích vượt trội mà mô hình làm việc kết hợp mang lại là điều không thể phủ nhận. Để đảm bảo chất lượng công việc cũng như tạo ra trải nghiệm tích cực cho nhân viên, nhà quản trị đã tập trung đẩy nhanh triển khai công nghệ tại các văn phòng hybrid.

Vậy những công nghệ đã và đang được ứng dụng vào văn phòng hybrid như thế nào?

Công nghệ AI giúp đơn giản hóa qua trình làm việc từ xa

Vấn đề nan giải bậc nhất của hình thức làm việc tại nhà là sự thiếu tương tác, gắn kết giữa nhân viên – nhân viên và nhân viên – lãnh đạo. Để giải quyết bài toán trên, nhiều doanh nghiệp lớn đã xây dựng chatbot trên các nền tảng chat nội bộ, website của doanh nghiệp, nhằm giải đáp những thắc mắc về chính sách, lương thưởng, chế độ phúc lợi, quy định làm việc… Chatbot được xây dựng trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo (AI) và trang bị nhiều công nghệ Xử lý ngôn ngũ tự nhiên (NLP) tiên tiến, giúp chatbot nhận diện đúng ý định của từng nhân viên và đưa ra các phản hồi tương ứng một cách nhanh chóng, chính xác, đồng bộ.

chatbot

Chatbot đang dần khẳng định vai trò “nhân viên ảo” nhiệt huyết cho các công việc hành chính. Thay vì gửi email đến bộ phận nhân sự, nhân viên có thể gửi nhiều yêu cầu làm việc ngay trong cuộc trò chuyện với chatbot như 2 người “đồng nghiệp” thực sự. Mọi yêu cầu đều được tổng hợp và chuyển đến admin để giải quyết. Tính năng ẩn danh của chatbot trên livechat website tạo điều kiện để nhân viên tự do thảo luận, thẳng thắn đưa ra những ý kiến đóng góp cá nhân. Chatbot sẽ là một công cụ lý tưởng giúp nhà quản trị khảo sát và tổng hợp dữ liệu về độ hài lòng của nhân viên, giúp duy trì gắn kết nội bộ.

Bên cạnh chatbot, giải pháp Định danh khách hàng điện tử (eKYC) là ứng dụng nhận được sự quan tâm lớn từ doanh nghiệp thời gian qua. Việc tích hợp giải pháp eKYC vào nền tảng họp trực tuyến đã hỗ trợ nhận diện chính xác thành phần tham dự cuộc họp. Tại Việt Nam, nền tảng họp trực tuyến thông minh Ubot Meeting được tích hợp giải pháp định danh điện tử FPT.AI eKYC, cho phép các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện những cuộc họp quy mô hàng nghìn người với độ chính xác, bảo mật và tiện ích cao.

FPT.AI eKYC được tích hợp vào Ubot Meeting có khả năng:

✅ Nhận diện chính xác thành phần tham dự cuộc họp

✅ Đảm bảo tính minh bạch trong biểu quyết, bỏ phiếu, kiểm phiếu

✅ Tăng cường tính bảo mật cho các cuộc họp lớn

FPT.AI eKYC đã đồng hành cùng Ubot Meeting hợp tác tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến cho hơn 200 doanh nghiệp trên cả nước, phục vụ hơn 100.000 thành viên, giảm tới 45% chi phí tổ chức họp tại các tập đoàn lớn với đội ngũ nhân sự trải dài tại hàng ngàn điểm làm việc khác nhau.

Tiện ích công nghệ AI đem tới sự thoải mái, tiện nghi tại văn phòng

Công nghệ nhận diện và đối chiếu khuôn mặt Facematch được nhiều doanh nghiệp ứng dụng vào tác vụ chấm công, nhận diện nhân viên ra vào văn phòng, nhằm tăng cường tính bảo mật cho doanh nghiệp và tiện ích cho nhân viên.

Ứng dụng công nghệ Giọng nói (Speech), công nghệ Xử lí ngôn ngữ tự nhiên (NLP), giải pháp chuyển đổi văn bản thành giọng nói (Text to Speech) cho phép doanh nghiệp ứng dụng để đọc bản tin, thông báo nội bộ… Giải pháp chuyển đổi giọng nói thành văn bản  (Speech to Text) kết hợp công nghệ IoT, cho phép con người tương tác với nhiều thiết bị thông minh tại văn phòng bằng giọng nói tự nhiên. Chỉ một vài thay đổi nhỏ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại đã giúp các văn phòng làm việc trở nên tiện nghi và hybrid hơn. Trong thời đại 4.0, môi trường làm việc là một trong những tiêu chí quan trọng giúp các doanh nghiệp lớn thu hút nhân sự giỏi và giữ chân nhân tài.

Hybrid là xu hướng tất yếu của văn phòng làm việc tương lai. Các doanh nghiệp nên có những kế hoạch đẩy mạnh xây dựng và tận dụng tối đa những cơ hội mô hình Hybrid Work mang lại nhằm đơn giản hóa quá trình làm việc, đồng thời mang tới những tiện ích tại văn phòng, góp phần nâng cao hiệu quả lao động.

———————————-

👉 Trải nghiệm các sản phẩm khác của #FPT_AI tại: https://fpt.ai/vi

🏬 Địa chỉ: Tầng 7, tháp FPT, số 10 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội// Tầng 3 toà Pijico 186 Điện Biên Phủ, Phường 6 Quận 3, TP. HCM.

☎ Hotline: 1900 638 399

📩 Email: [email protected]

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay