Vlad Golubev – “Thợ săn” huy chương với bảng thành tích khủng

Với niềm đam mê công nghệ cùng sự tâm huyết với ngành Công nghệ thông tin, Vlad Golubev – chàng kỹ sư công nghệ đã có rất nhiều đóng góp cho sự phát triển của FPT Smart Cloud. Năm 2020, Vlad Golubev là một trong hai FCIers được vinh danh là Cán bộ công nghệ cấp Tập đoàn – thuộc lực lượng tinh hoa của nhà F. Tình yêu công nghệ cùng với đam mê trải nghiệm thế giới là một trong những điều khiến Vlad luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày.

Năm 2015, người con của xứ sở Bạch Dương đã quyết định đến Việt Nam để bắt đầu một hành trình mới đầy thú vị. Khi được hỏi về ấn tượng đầu tiên của mình về mảnh đất hình chữ S, Vlad nhớ ngay tới sự chào đón nồng nhiệt mà người Việt Nam dành cho anh. Trong 6 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam, Vlad đã đi thăm rất nhiều địa điểm nổi tiếng của Việt Nam. Trong đó, nhịp sống cũng như môi trường ở Thành phố Hồ Chí Minh đã để lại nơi anh một ấn tượng mạnh mẽ, khó phai.​​​​​​​

Tốt nghiệp với tấm bằng chuyên ngành Kĩ sư lập trình và phần mềm hệ thống quản lí tự động, nhưng Vlad Golubev lại tìm thấy niềm đam mê đối với Khoa học Dữ liệu (Data Science). Trước khi gia nhập FPT, Vlad đã có quãng thời gian làm việc tại Cốc Cốc ở vị trí Kỹ sư Phần mềm. Ít ai biết rằng, Vlad từng “lỡ duyên” với FPT một lần khi từ chối lời mời làm việc. Nhưng chỉ một thời gian sau, những câu chuyện về con người FPT và môi trường làm việc tại FPT đã khiến anh quyết định đầu quân về Ban công nghệ – Viện nghiện cứu công nghệ trực thuộc tập đoàn FPT. Hiện tại, anh đang làm nhiều hoạt động nghiên cứu, xây dựng và tối ưu mảng Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing) cho các sản phẩm của nền tảng Trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI.

Trong suốt quá trình làm việc tại FCI, Vlad đã chứng minh năng lực bản thân với nhiều dự án thành công. Khi được hỏi về một dự án mà anh tự hào nhất, anh chia sẻ rằng: “Tôi đơn giản chỉ luôn cố gắng làm hết sức trong công việc của mình, bởi vậy dự án nào cũng quan trọng đối với tôi.”

Vlad Golubev tham dự Lễ Vinh danh Cán bộ công nghệ cấp Tập đoàn năm 2020
Vlad Golubev tham dự Lễ Vinh danh Cán bộ công nghệ cấp Tập đoàn năm 2020

Vlad Golubev là “gương mặt thân quen” của nhiều cuộc thi về công nghệ với quy mô quốc tế, anh đã đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Trên website Kaggle, Vlad hiện đang đứng thứ #38 trong mục Competitions Grandmaster và nhiều thứ hạng cao khác. Bộ sưu tập của Vlad đã lên tới 6 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc và 9 Huy chương Đồng từ các cuộc thi lập trình. Gần đây nhất, Vlad cùng các đồng đội đã giành được tấm huy chương Vàng quý giá trong cuộc thi VinBigData Chest X-ray Abnormalities Detection. Đặc biệt, trong năm 2020, Vlad đã được vinh danh là Cán bộ Công nghệ cấp 3 của Tập đoàn FPT, minh chứng cho những nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ của anh.

Một điều thú vị là: Mặc dù đã sống khá lâu tại Việt Nam, nhưng Vlad chưa một lần thành công trong việc học tiếng Việt. Chia sẻ về định hướng tương lai, Vlad nói rằng mình chưa có ý định quay trở lại Nga trong thời gian tới. Anh sẽ bắt đầu học lại tiếng Việt, mặc dù đối với anh cách phát âm các từ trong tiếng Việt vô cùng khó! Mục tiêu của Vlad trong năm nay là có thể nghe nói thành thạo như một người Việt Nam “chính hiệu”, giao tiếp một cách thoải máitrôi chảy bằng tiếng Việt với những đồng nghiệp xung quanh mình.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về một thành viên đặc biệt của FCI. Đừng quên dành thật nhiều lời động viên, khuyến khích anh chàng này học tiếng Việt nhé!

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay