‘Xử lý nhanh gọn’ bài toán quá tải hệ thống với FPT Cloud

Được thành lập năm 2018 tại Việt Nam, doanh nghiệp cung cấp các giải pháp phần mềm kết nối tài chính và quản lý doanh nghiệp, hỗ trợ các dịch vụ tự động hóa. Sau 4 năm hoạt động, doanh nghiệp ngày càng phát triển về quy mô. Tính đến năm 2021, công ty đã có hơn 100 nhân sự đồng thời tích cực mở rộng mạng lưới kinh doanh với một đội ngũ gồm 70 nhà cố vấn phát triển phần mềm tiên tiến nhất.

câu chuyện thành công fpt cloud

4 giải pháp phần mềm tiêu biểu mà công ty đang cung cấp là: Dịch vụ tài chính tự động, phần mềm kế toán doanh nghiệp, phần mềm quản lý chung cư, tòa nhà và dịch vụ cung cấp hạ tầng công nghệ. Doanh nghiệp đang có kế hoạch phát triển và đầu tư liên tục với tư cách là đối tác của các tổ chức tài chính và công ty để tiến xa hơn ra khu vực Đông Nam Á.

Tuy nhiên, trong hành trình khẳng định vị thế của mình trên thị trường, doanh nghiệp gặp không ít những thách thức từ chính nội tại doanh nghiệp khi bài toán về hệ thống hạ tầng đang ngày càng trở nên nhức nhối.

Thách thức để vượt lên dẫn đầu

Là đối tác tin cậy của nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng lớn trên thị trường Việt Nam, mỗi ngày dịch vụ phần mềm quản lý công nghệ thông tin của doanh nghiệp phục vụ nhu cầu trao đổi thông tin của hàng triệu người tiêu dùng và doanh nghiệp khách hàng. Trong nội bộ, luôn phát sinh những yêu cầu cấp phát tài nguyên nhanh chóng đối với môi trường Dev, Staging, UAT trước khi triển khai môi trường production.

Nhu cầu từ khách hàng, từ nội tại doanh nghiệp ngày càng vượt quá khả năng đáp ứng của hệ thống cơ sở hạ tầng CNTT hiện tại, để đảm bảo việc trao đổi thông tin không bị gián đoạn, hoạt động doanh nghiệp được liên tục và thông suốt, doanh nghiệp cần có giải pháp triệt để và toàn diện cho hệ thống CNTT của mình.

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề hàng đầu của nhà cung cấp hệ thống CNTT cho lĩnh vực tài chính ngân hàng đó là vấn đề về bảo mật và dự phòng. Để có thể cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu cho khách hàng, cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp yêu cầu có tính linh hoạt cao, luôn sẵn sàng kết nối đến từng khách hàng, và mỗi khách hàng lại có những yêu cầu chính sách bảo mật khác nhau. Việc phân tán dữ liệu tại nhiều nơi khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong bảo mật và quản lý dữ liệu cho hệ thống cung cấp dịch vụ tài chính tự động. Đặc biệt với xu thế chuyển đổi số toàn cầu, sự gia tăng về số lượng và quy mô của những mối đe dọa an ninh càng tạo áp lực cho hệ thống IT.

Cloud Computing – Bệ phóng để vươn ra biển lớn

Để cải thiện tình trạng này, doanh nghiệp cần một giải pháp hạ tầng vận hành ổn định và hoạt động liên tục 24/7; tích hợp bảo mật chặt chẽ, đảm bảo tính dự phòng trong trường hợp đánh mất hoặc cần dữ liệu. Tháng 8/2022, doanh nghiệp đã lựa chọn bắt tay với FPT Cloud để bứt tốc hành trình khẳng định vị thế là Cơ quan cung cấp Nền tảng Công nghệ Tài Chính hàng đầu tại Việt Nam.

FPT Cloud đã lựa chọn là đơn vị cung cấp giải pháp hạ tầng với 03 nhiệm vụ:

  • Tích hợp giải pháp quản lý công nghệ thông tin với nền tảng FPT Cloud
  • Triển khai giải pháp bảo mật cho hệ thống tài chính
  • Dịch chuyển hệ thống phần mềm quản lý tòa nhà lên FPT Cloud

Việc tích hợp giải pháp quản lý công nghệ thông tin với nền tảng FPT Cloud đã góp phần cải thiện tính ổn định, là nền tảng vững chắc để phần mềm vận hành trơn tru, từ đó phục vụ nhu cầu trao đổi thông tin của hàng triệu người dùng và khách hàng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nâng cao quản lý toàn diện bao gồm cả Network và Bảo mật.

Dịch vụ tài chính tự động, cho phép khách hàng doanh nghiệp chuyển vốn và thanh toán hóa đơn. Triển khai hệ thống trên FPT Cloud góp phần nâng cao tính ổn định của hệ thống, giảm thiểu khả năng nghẽn lệnh, treo lệnh khi thực hiện giao dịch. Việc tích hợp giải pháp bảo mật trên hạ tầng FPT Cloud nhằm tăng cường khả năng phòng chống tấn công của hệ thống, giúp khách hàng yên tâm khi giao dịch.

Khi dịch chuyển hệ thống quản lý tòa nhà lên FPT Cloud, do hệ thống hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây SaaS nên khi dịch chuyển hệ thống lên hạ tầng FPT Cloud giúp hạ tầng đáp ứng linh hoạt các yêu cầu kết nối từ người dùng, cũng như yêu cầu kết nối đa nền tảng Web App và Mobile App.

Hệ thống mới hoạt động ổn định giúp doanh nghiệp có thể tập trung nguồn lực cho việc đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như xây dựng và quảng bá thương hiệu. Với hệ thống hạ tầng vận hành ổn định, doanh nghiệp đã cải thiện 30% tỷ lệ hài lòng của khách hàng doanh nghiệp.

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay