3 tiêu chí lựa chọn giải pháp eKYC phù hợp

1. Nâng cao trải nghiệm người dùng với eKYC

FPT.AI eKYC

Theo nghiên cứu thực hiện bởi The Asian Banker tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, 31% khách hàng cho rằng, trải nghiệm người dùng là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn ngân hàng kỹ thuật số. Với tiêu chí lấy khách hàng làm trung tâm, các tổ chức Tài chính không ngừng ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm khách hàng, và eKYC là một trong những tiện ích số đang được khách hàng nhiệt tình đón nhận.

Giải pháp FPT.AI eKYC cho phép khách hàng định danh mọi lúc mọi nơi có mạng internet chỉ trong vài phút, thông qua các nền tảng số như ứng dụng di động, website…. Với giao diện sử dụng thân thiện, cùng hướng dẫn cụ thể, rõ ràng qua từng bước, khách hàng có thể thao tác dễ dàng để hoàn thành 1 quy trình định danh trực tuyến để mở tài khoản, thực hiện các giao dịch có tính cao…

Trong trường hợp thao tác của khách hàng không đạt chuẩn, hệ thống sẽ gửi thông báo tức thì đến khách hàng để người dùng thực hiện lại thao tác. Trên thực tế, việc cung cấp những phản hồi chính xác theo thời gian thực góp phần nâng cao khả năng chuyển đổi lên tới 15%.

2. Tính bảo mật trong quy trình eKYC

Một yếu tố khác mà khách hàng quan tâm trong quá trình sử dụng các dịch vụ ngân hàng số là những nỗi lo về bảo mật. Theo báo cáo của Tập đoàn công nghệ BKAV, chỉ tính riêng năm 2020, hàng trăm tỷ đồng đã bị hacker chiếm đoạt thông qua tấn công an minh mạng liên quan đến ngân hàng.

Đối mặt với thực tế các hành vi tấn công mạng ngày càng phát triển tinh vi hơn, FPT.AI đã xây dựng giải pháp định danh khách hàng điện tử tích hợp công nghệ tiên tiến thị trường, nổi bật nhất là Liveness Detection – công cụ phát hiện người thật. Việc sử dụng hệ thống AI để phát hiện phản xạ ánh sáng tại các điểm trên khuôn mặt giúp FPT.AI eKYC có khả năng xác minh người đang đng trước màn hình thực hiện định danh là người thật hay không. Tính năng này được sử dụng nhằm ngăn ngừa những rủi ro gian lận như phát lại hình ảnh, video giả mạo, mặt nạ 3D, hình ảnh bị bóp méo, in ảnh và chụp màn hình, ảnh cắt mắt… Nhờ vậy, doanh nghiệp tài chính ngân hàng có thể loại bỏ được các rủi ro gian lận, lừa đảo tinh vi.

3. Đơn vị triển khai giải pháp eKYC

Một trong những tiêu chí quan trọng trước khi giải pháp triển khai eKYC đó là lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ dựa trên các tiêu chí đánh giá như mức độ uy tín, sự chuyên môn hóa, thời gian triển khai, khả năng tích hợp hệ thống sẵn có của doanh nghiệp…

Tại Việt Nam, FPT.AI tự hào là đơn vị đi đầu trong cung cấp giải pháp eKYC, đồng hành cùng doanh nghiệp tài chính trên chặng đường chuyển đổi số. FPT.AI đã tối ưu  quy trình định danh dành riêng cho thị trường Việt Nam, điển hình như:

Chấp nhận nhiều tài liệu định danh hợp pháp tại Việt Nam: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân, Bằng lái xe, Hộ chiếu…

Khả năng đọc hiểu tiếng Việt và trích xuất các trường thông tin thông tin Tiếng Việt với nhiều nhiều dấu, dấu chấm câu cũng dễ dàng được FPT.AI Reader nhận dạng và trích xuất chính xác với tỉ lệ trên 98%, giúp các doanh nghiệp dễ dàng số hóa nguồn dữ liệu khách hàng với độ chính xác gần như tuyệt đối, hạn chế sai sót thủ công trong quá trình nhập liệu.

FPT.AI eKYC

Sau hơn 2 năm chính thức ra mắt trên thị trường, giải pháp FPT.AI eKYC đã nhận được sự tin dùng từ nhiều tổ chức tài chính trong và ngoài nước, mang lại hiệu quả cho cho hoạt động vận hành. Tiêu biểu như tại VP Bank, Công ty chứng khoán SSI… FPT.AI eKYC đã giúp thời gian xác minh khách hàng giảm tới 70%, giảm thiểu đến 25% sai sót trong quy trình nhập liệu thông tin khách hàng, Tại VP Bank, chỉ sau 2 tháng ứng dụng eKYC, ngân hàng đã có xấp xỉ 15.000 tài khoản đăng ký mới, bằng 50% so với dự tính của cả năm 2020.

eKYC đã và đang tạo ra nhiều thay đổi tích cực trong lĩnh vực Tài chính – ngân hàngĐánh giá thực tế một cách toàn diện để chọn ra đơn vị cung cấp giải pháp định danh tốt nhất thị trường là thành công bước đầu của mọi doanh nghiệp. FPT.AI hân hạnh trở thành “người bạn đồng hành”, cùng các doanh nghiệp phát triển bền vững trong thời đại công nghệ 4.0.

———————————-

👉 Trải nghiệm các sản phẩm khác của #FPT_AI tại: https://fpt.ai/vi

🏬 Địa chỉ: Tầng 7, tháp FPT, số 10 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội// Tầng 3 toà Pijico 186 Điện Biên Phủ, Phường 6 Quận 3, TP. HCM.

☎ Hotline: 1900 638 399

📩 Email: [email protected]

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay