4 lợi ích vượt trội của FPT.AI eKYC trong quá trình onborading tại các tổ chức tài chính

FPT.AI eKYC giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng

Tại các công ty Tài chính – Ngân hàng, quy trình đăng ký tài khoản nhanh chóng, tiện lợi là một trong những cách hiệu quả để tạo ấn tượng tốt cũng như nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Theo báo cáo của Signicat năm 2021, 40% khách hàng từ chối mở mới tài khoản do mất nhiều thời gian hoàn thành các chứng từ, biểu mẫu. Ngược lại, 52% số người được khảo sát cho biết, họ sẵn sàngmở tài khoản ngân hàng nếu 100% quá trình onboarding được thực hiện online. Những con số biết nói trên đã phần nào khẳng định vai trò của định danh khách hàng điện tử eKYC trong việc thu hút khách hàng và mang lại trải nghiệm hài lòng cho họ.

Với phương thức eKYC truyền thống, khách hàng phải chờ đợi từ vài ngày tới vài tuần để xác thực thông tinthì giờ đây, sự xuất hiện của FPT.AI eKYC đã rút ngắn quá trình này xuống chỉ còn vài phút cùng 4 bước đơn giản:

FPT.AI eKYC

Bước 1: Khách hàng chọn loại tài liệu để xác minh như Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân, Hộ chiếu, Bằng lái xe… Khách hàng phải chụp ảnh cả 2 mặt của giấy tờ tùy thân để hệ thống xác minh và trích xuất các trường thông tin cá nhân cần lưu trữ.

Bước 2: Công nghệ OCR sẽ tự động trích xuất các thông tin cá nhân của khách hàng với độ chính xác lên đến 96%.

Bước 3: Xác thực người thật bằng hình ảnh selfie hoặc 1 đoạn video ngắn với các chuyển động quay trái, quay phải, ngửa đầu, cúi đầu và để thẳng mặt chính diện. Công nghệ Liveness giúp xác minh hình ảnh của khách hàng bằng cách đối chiếu hình ảnh trên tài liệu mà khách hàng đã cung cấp với hình ảnh selfie và video selfie khách hàng thực hiện.

Bước 4: Hệ thống trả kết quả nhận diện thành công/ không thành công và đầy đủ các trường thông tin của khách hàng. Nếu xác nhận không thành công, khách hàng phải tiến hành xác thực lại.

FPT.AI eKYC góp phần tối ưu hóa hiệu quả vận hành cho doanh nghiệp tài chính

FPT.AI eKYC hỗ trợ tổ chức tài chính tối ưu lực lượng lao động, đồng thời giảm thiểu sai sót, đặc biệt trong khâu nhập dữ liệu với công nghệ OCR. Ngoài ra, do không mất chi phí đầu tư hạ tầng, chi phí duy trì máy móc hay đội ngũ vận hành kỹ thuật nên FPT.AI eKYC sẽ là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp trên chặng đường chuyển đổi số.

FPT.AI eKYC còn được tin dùng bởi nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam bởi 3 ưu điểm sau:

Tính bảo mật cao: FPT.AI eKYC tuân thủ tuyệt đối theo các tiêu chuẩn bảo mật OWASP đối với website, đảm bảo dịch vụ triển khai đám mây đảm bảo theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27017:2015 về kiểm soát an toàn.

Dễ dàng tích hợp vào quy trình sẵn có: Chỉ với một nền tảng duy nhất, FPT.AI hỗ trợ nhận diện và số hóa tài liệu, nhận dạng người thật và xác minh danh tính không đòi hỏi bất kỳ công nghệ bổ trợ nào.

Khả năng hoạt động ổn định: FPT.AI eKYC được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, luôn đảm bảo sự vận hành ổn định của hệ thống và hỗ trợ kỹ thuật 24/7, giải quyết bất kỳ vấn đề phát sinh trong thời gian thực.

FPT.AI eKYC hỗ trợ ngăn chặn lừa đảo và tội phạm tài chính

FPT.AI eKYC

Tại Việt Nam, giải pháp FPT.AI eKYC tích hợp công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường như công nghệ Fraud Check, công nghệ Facematch và công nghệ Liveness Detection.

Cụ thể, công nghệ Fraud Check giúp xác minh tính chính xác của thông tin trên giấy tờ tùy thân, giải quyết vấn nạn giấy tờ giả, chỉnh sửa, cắt ghép thông tin trên giấy tờ. Bên cạnh đó, bộ đôi công nghệ Facematch và Liveness Detection tạo thành hàng rào phòng vệ hai cấp độ ngăn chặn giả mạo khuôn mặt.

Nhờ có FPT.AI eKYC, các doanh nghiệp tài chính dễ dàng thu thập thông tin quan trọng của khách hàng để đánh giá và giám sát rủi ro, đồng thời ngăn ngừa hành vi lừa đảo và các hoạt động rửa tiền, tham nhũng, tài trợ khủng bố…

FPT.AI eKYC giúp tổ chức tài chính thấu hiểu khách hàng

Khi kết hợp cùng công nghệ RPA, giải pháp FPT.AI eKYC cho phép các tổ chức tài chính tự động lưu trữ thông tin khách hàng trong hệ thống như CRM. Từ dữ liệu về hoạt động giao dịch của khách hàng, doanh nghiệp tài chính có thể thấu hiểu khách hàng, dự đoán và đưa ra gợi ý các dịch vụ phù hợp.

Sau hơn 2 năm ra mắt, FPT.AI eKYC đang dần khẳng định vị thế là giải pháp định danh khách hàng điện tử hàng đầu Việt Nam và nhận được sự tin dùng từ nhiều tổ chức Tài chính – Ngân hàng lớn như SSI, VP Bank,… Bằng việc triển khai FPT.AI eKYC, các doanh nghiệp tài chính sẽ sở hữu một công cụ hiệu quả để từng bước tối ưu hiệu quả vận hành, ngăn chặn lừa đảo và tội phạm tài chính cũng như nâng cao trải nghiệm khách hàng

 

👉 Trải nghiệm các sản phẩm khác của #FPT_AI tại: https://fpt.ai/vi

🏬 Địa chỉ: Tầng 7, tháp FPT, số 10 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội// Tầng 3 toà Pijico 186 Điện Biên Phủ, Phường 6 Quận 3, TP. HCM.

☎ Hotline: 1900 638 399

📩 Email: [email protected]

 

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay