Bí kíp giữ chân nhân tài của những nhà quản trị tại FPT Smart Cloud

Chiều ngày 26/5, chuỗi sự kiện đào tạo cán bộ quản lý “FCI Manager Insights 2023″ đã diễn ra tại Hà Nội, chủ đề #3 “Thu hút và giữ chân người tài” nhận được sự tham gia của hơn 30 cán bộ quản lý tại FPT Smart Cloud.

Dưới sự dẫn dắt và chia sẻ của anh Nguyễn Ngọc Minh – Phó Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud, đội ngũ managers nhà FCI đã nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của cán bộ quản lý trong Quản trị Nhân sự nói chung, cũng như thu hút và giữ chân người tài nói riêng. Đan xen giữa các nội dung lý thuyết và các hoạt động tương tác, những câu chuyện thực tiễn trong chính nội bộ Tập đoàn FPT cũng được chia sẻ và bàn thảo, tạo nên bầu không khí thoải mái, hào hứng và hiệu quả cho buổi đào tạo.

212

Quản trị nhân tài đã trở thành một hạng mục được quan tâm nhiều nhất trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực những năm qua. Sở dĩ như vậy là do nhiều doanh nghiệp đang nhận ra rằng những nhân viên có hiệu quả làm việc cao đang trở nên khan hiếm, từ đó xuất hiện nhu cầu đánh giá và điều chỉnh hoạt động quản trị nguồn nhân lực hiện tại, để đảm bảo chọn đúng người cho đúng việc. Điều này đặc biệt quan trọng đối với công ty phát triển sản phẩm như FPT Smart Cloud. 

Theo anh Minh, mỗi cán bộ quản lý đều phải tham gia vào quy trình Quản trị nhân sự bao gồm: Lên kế hoạch nhân sự; Tham gia tuyển dụng, nâng cao năng lực đội ngũ; Nâng cao năng suất đồng thời xây dựng văn hóa và giữ vai trò dẫn dắt, tập hợp lực lượng. Anh cũng nhấn mạnh nhận thức và hành vi của đội ngũ cán bộ quản lý đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì môi trường làm việc hiệu quả. 

Mở đầu buổi chia sẻ, câu hỏi thảo luận “Tại sao một tổ chức cần có người tài?” đã được đưa ra thảo luận và nhận được nhiều ý kiến đóng góp. Theo McKinsey, “Người tài” là cá nhân sở hữu “Performance” rất cao, gấp 8 lần nhân viên trung bình và giải quyết được những “bài toán lớn” cho tổ chức. Một nhân viên được định nghĩa là “người tài” thường có những đặc trưng như: Có thành tích ổn định và góp phần giúp tổ chức đạt trên cả những chỉ tiêu đặt ra; Có thái độ tuyệt hảo trong học hỏi, không ngại ngần gánh vác trách nhiệm, sẵn sàng lên tiếng một cách tường minh. Đặc biệt, trong quá trình làm việc phải có cách giải quyết vấn đề thông minh, nhưng không quá cực nhọc, cũng như cần phải đạt được cân bằng trong công việc và cuộc sống. 

47

Có nhiều cách để phân loại Nhân tài, trong đó gồm: Tài năng lãnh đạo, Tài năng kĩ thuật và Tài năng thực thi. Vậy làm sao để có thể thu hút và giữ chân người tài? Đây là câu hỏi nhận được trao đổi sôi nổi nhất từ các cán bộ quản lý. Từ đó, rút ra 4 yếu tố quan trọng trong việc thu hút nhân tài: Lãnh đạo giỏi, Công ty tốt, Công việc thử thách và thú vị, Lương thưởng xứng đáng. Kết thúc buổi chia sẻ, các cán bộ quản lý cùng thảo luận cách xây dựng môi trường làm việc thu hút nhân tài hiệu quả tại FPT Smart Cloud.

Chuỗi Workshop FCI Manager Insights 2023 được triển khai bắt đầu từ tháng 3 nhằm bồi dưỡng năng lực đội ngũ quản lý; phát triển các kỹ năng lãnh đạo quan trọng, hướng đến môi trường làm việc hạnh phúc, thấu hiểu và trao quyền.

Dưa Lang Thang

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay