“Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu”

Năm 2022, hai danh hiệu cao nhất là Hoa hậu FPT Smart Cloud và Top 100 FPT xướng tên Bùi Minh Tiền vì những thành tích, con số đạt được đã vượt xa mọi kế hoạch ban đầu. Gần 11 năm cống hiện tại FPT, “máu” trong anh vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết. Anh cùng đồng đội đã ngay lập tức thiết lập kế hoạch cho năm 2023, với mục tiêu tạo ra “cơn địa chấn” doanh số nghìn tỷ, trong một năm được dự đoán nhiều khó khăn, thách thức.

2022 là một năm nhiều thăng trầm, khi dư âm của đại dịch COVID-19 khiến tình hình lạm phát trở nên nghiêm trọng. Tâm lý và hành vi của khách hàng liên tục thay đổi tạo nên những khó khăn trong phương thức tiếp cận khách hàng. Bùi Minh Tiền luôn quan niệm rằng làm kinh doanh nhất là trong lĩnh vực Công nghệ không phải là câu chuyện ngắn hạn, tính theo tuần, theo tháng hay theo quý, cần có kế hoạch và tầm nhìn, phải đi trước đón đầu thị trường. Vì vậy, anh chú trọng xây dựng, thiết kế nền tảng kinh doanh dài hạn cho Cloud, đào tạo nguồn lực thiện chiến, định hướng cho đội ngũ phát triển và sẵn sàng bứt phá.

Anh chia sẻ, thành tựu lớn nhất trong năm 2022 là chứng kiến sự phát triển lớn mạnh cả về “chất” và “lượng” của đội ngũ. Những nhân sự dày dạn kinh nghiệm “chinh chiến” trên thị trường, thuộc những công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam đã lựa chọn gia nhập FPT Smart Cloud. Đây là tiền đề vững chắc để Trung tâm Kinh doanh Cloud tăng tốc, chinh phục những mục tiêu đầy thách thức.

Với khách hàng, anh luôn tâm niệm “thấu hiểu sâu sắc khách hàng và trở thành người đồng hành đáng tin cậy” là kim chỉ nam cho bất cứ “thương vụ bạc tỷ” nào. Chính sự tỉ mỉ, tận tâm, máu lửa trong công việc đã giúp Bùi Minh Tiền cùng đồng đội đạt 100% doanh số ký, đưa FPT Cloud đạt tăng trưởng gấp 3 lần và trở thành mảng dịch vụ tăng trưởng ấn tượng nhất của FPT Smart Cloud trong năm 2022.

Nhắc đến Bùi Minh Tiền, chuyện “chuyển nghề” vẫn luôn là câu chuyện truyền cảm hứng về những bước ngoặt cuộc đời, và những nỗ lực của anh để biến lựa chọn ấy thành quyết định đúng đắn nhất. Ít ai biết rằng, trước khi đảm nhận vị trí Giám đốc Trung tâm Kinh doanh, anh Bùi Minh Tiền từng có chuyên môn nghiệp vụ về mảng kỹ thuật, làm việc tại vị trí kỹ sư hệ thống, thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về các mảng lưu trữ dữ liệu, điện toán đám mây.

Bui Minh Tien 1

Quyết định này ban đầu vấp phải phản đối từ nhiều người. Anh được khuyên nên tiếp tục phát triển bản thân với kiến thức và nền tảng kỹ thuật sẵn có. Bất chấp tất cả, Bùi Minh Tiền chuyển hướng sang Kinh doanh, bởi với anh, muốn trở thành chuyên gia ở một lĩnh vực nào đó, cần phải hiểu tất cả các khía cạnh xung quanh, từ đó mới có thể phát triển sản phẩm và tiếp tục nâng tầm bản thân.

Chưa từng “kinh qua” mảng kinh doanh, kinh nghiệm gặp gỡ và thuyết phục khách hàng chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Tất cả hành trang khi ấy của anh Tiền là kiến thức về công nghệ và ý chí mạnh mẽ, sự đam mê và đầy lòng tâm. Anh chủ động quan sát, học hỏi từ đồng nghiệp, tích cực lăn xả và tự thân trải nghiệm.“Tập trung vào công việc của bản thân, không ngừng nỗ lực và học tập mỗi ngày, sớm hay muộn thành công sẽ đến”, chia sẻ từ anh Minh Tiền.

Khi được hỏi về Bùi Minh Tiền, các đồng nghiệp luôn dành sự trân trọng cùng niềm tin tưởng với một người đồng nghiệp, người anh em, người sếp điềm đạm, chín chắn nhưng cũng hài hước, vui vẻ. Anh Nguyễn Khoa dành niềm tin và sự tự hào cho người đồng nghiệp đáng mến: “Các bạn trẻ sẽ thành công nếu học tập được cách Tiền đang xử lý kinh doanh và công việc”.

Tiền luôn đặt 100% năng lượng để theo đuổi mục tiêu, trăn trở cho những điều mới mẻ. Năng lượng tích cực đó đã lan toả sự hứng thú trong công việc đến mọi người, trong đó có mình. Giữ một vị trí nóng, với vai trò quan trọng nhưng Tiền vẫn gần gũi và khiêm tốn. Được làm việc với một người nhiệt huyết, chân thành, đáng tin cậy là may mắn của mình. Suy nghĩ về mục tiêu X3, cảm thấy máu lửa và nhẹ tênh”, chia sẻ từ anh La Hữu Phước.

Còn với anh Trần Huy Vũ: “Trong suốt 8 năm làm việc cùng nhau, anh Tiền đã truyền đạt cho tôi rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu, giúp tôi phát triển nghề nghiệp của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Anh ấy không chỉ là một người giỏi trong lĩnh vực của mình, mà còn có khả năng truyền đạt và hướng dẫn người khác phát triển kỹ năng và năng lực của mình. Điều này giúp tôi cảm thấy tự tin hơn trong công việc và luôn muốn tiếp tục học hỏi và phát triển

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay