Điểm lại các Dấu Ấn Xuất sắc từ góc nhìn của những người “thuyền trưởng”

Hoàn thành xuất sắc chương trình thi đua “Dấu ấn FCI” với nhiều thành tựu vượt trội, những người “thuyền trưởng” của các phòng ban chia sẻ cảm xúc khó quên trên hành trình chạy đua nước rút. 

“Dấu ấn FCI” là chương trình thi đua hướng tới sinh nhật mừng tuổi mới của FPT Smart Cloud. Các phòng ban sẽ đăng ký Dấu ấn gắn liền với hoạt động chuyên môn, thể hiện được sự quyết tâm chinh phục đỉnh cao mới, nỗ lực để hoàn thành những mục tiêu và đóng góp vào sự phát triển của FPT Smart Cloud. Kết quả của chương trình đã ghi nhận 10 phòng ban hoàn thành các Dấu ấn đã đăng ký. Trong số đó, Ban lãnh đạo bình chọn ra 5 bộ phận để trao tặng “Dấu ấn Xuất sắc” vì những thành tích “leng keng”.

NVT07160 scaled

1. Trung tâm Kinh doanh Cloud

Là một trong những phòng ban đạt “Dấu ấn Xuất sắc”, với cột mốc 90 tỷ doanh số ký mới dịch vụ FPT Cloud tính từ ngày 01/07/2023 đến ngày 11/08/2023, anh Bùi Minh Tiến – Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Cloud chia sẻ: “Toàn bộ trung tâm Kinh doanh Cloud đã tập trung rà soát và lập kế hoạch rút ngắn thời gian chốt deal để mang deal về đúng hạn đăng ký. Một số khách hàng trọng điểm cũng sẽ được giao KPI bám sát nhằm đảm bảo được mục tiêu đề ra.” 

Đạt được 90 tỷ trước ngày 11/08/2023 tương đương với việc hoàn thành 60% doanh số dự kiến cho quý này, chứng tỏ sự hiệu quả trong việc quản lý và triển khai chiến lược kinh doanh của đội ngũ “salesman” FPT Cloud. Đồng thời tạo động lực cho việc hoàn thành mục tiêu 166 tỷ trong Quý 3, đảm bảo công ty tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và góp phần tạo niềm tin, đánh giá tích cực từ phía khách hàng, đối tác, thị trường. 

NVT07165 scaled

2. Trung tâm XPlat

Trung tâm XPlat – Khối Công nghệ Cloud đặt mục tiêu hoàn thiện sản phẩm PaaS trước ngày 13/8/2023. Với sự quyết tâm của cả đội ngũ, XPlat đã cho ra mắt Kafka-as-a-Service giúp tích hợp, truyền tải và điều phối dữ liệu trong hệ thống phân tán. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng mở rộng tự động giúp hệ thống đáp ứng được nhu cầu xử lý lượng dữ liệu ngày càng lớn của khách hàng mà vẫn duy trì hiệu suất cao, đảm bảo độ tin cậy. Với những tính năng vượt trội, Kafka-as-a-Service tạo nền tảng vững chắc cho việc xây dựng Data Platform.

Chia sẻ bí quyết hoàn thành xuất sắc mục tiêu, anh Lê Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Phát triển Dịch vụ Nền tảng Cloud cho biết “Trước hết là định hướng đúng, thu thập yêu cầu đủ từ khách. Lựa chọn nhân sự phù hợp, có năng lực tổ chức, chuyên môn cao là yếu tố tất yếu. Bên cạnh đó quy trình phát triển sản phẩm, devops của xPlat cũng đang dần hoàn thiện, giúp thúc đẩy tốc độ, chất lượng phát triển sản phẩm Kafka-as-a-Service nói riêng và toàn bộ sản phẩm của xPlat nói chung. Hiện nay, xPlat đang nỗ lực đi đầu thị trường mảng Cloud PaaS vậy nên mọi người trong đội ngũ đều luôn phấn đấu hết mình vì mục tiêu chung.” 

NVT07173 scaled

3. Phòng Data Fusion

Phòng Data Fusion – Khối Vận hành đã cho ra mắt phiên bản mobile (version 1) giúp sản phẩm Data Fusion bắt kịp xu hướng thị trường. Khi hoàn thiện, phiên bản sẽ giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp truy cập, theo dõi dữ liệu tài chính của công ty nhanh chóng và tiện lợi ngay trên thiết bị di động mà không cần truy cập trên website. Sản phẩm đang được dùng thử tại FPT Smart Cloud và BOD chính là những khách hàng đầu tiên.

Là “đầu tàu” của Phòng Data Fusion, anh Vũ Quang Chiến chia sẻ cảm xúc khi tập thể được vinh danh là một trong 5 phòng ban xuất sắc: “Anh rất tự hào, trong quá trình làm việc anh đã cảm nhận được sự trách nhiệm và tinh thần nỗ lực hoàn thành của toàn đội ngũ.

Đồng thời, anh cũng bật mí dự định tương lai của phòng Data Fusion “Mục tiêu chung của cả team là dựa trên nền tảng đã phát triển để nâng cấp/bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích. Hi vọng một ngày không xa, sản phẩm sẽ thuộc top các ứng dụng phổ biến với người dùng Việt Nam và được tin dùng bởi nhiều tổ chức trong việc quản trị và phân tích dữ liệu.

NVT07171 scaled

4. Trung tâm Sản phẩm Vision

Hoàn thành xuất sắc mục tiêu ra mắt sản phẩm Know Your Business (KYB) và Know Your Customer (KYM) trước ngày 13/8/2023, anh Hoàng Danh Liêm – Giám đốc Trung tâm Sản phẩm Vision – Khối Sản phẩm AI cảm thấy “Rất ngờ và tự hào vì những gì đội ngũ của mình đã làm được. Anh muốn gửi lời cảm ơn đến cả team vì đã nỗ lực hoàn thành đúng hạn.

Trong bối cảnh nhiều công ty thuộc khối ngành ngân hàng/tài chính/vận tải đang quan tâm đến các giải pháp quản lý thông tin, việc kịp thời ra mắt sản phẩm mới của Trung tâm Vision đã giúp FPT Smart Cloud nhanh chóng mở rộng tệp khách hàng tiềm năng và tạo ra những cơ hội hợp tác mới. 

NVT07175 scaled

5. Phòng Marketing

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của thị trường, việc gấp ba lần số lượng lead thông qua kênh digital và đạt 300 lead cho các sản phẩm và dịch vụ FPT Cloud trong 29 ngày là thành tích đột phá của Phòng Marketing. Gia tăng số lượng lead không chỉ thể hiện hiệu quả trong chiến lược tiếp thị, mà còn mở ra những cơ hội rộng lớn để chuyển đổi thành các khách hàng thực tế, tạo đà tăng trưởng doanh số bán hàng và doanh thu cho FPT Smart Cloud.

Để đạt được những thành tích đó, anh Lý Việt Thắng – Trưởng phòng Marketing Khối Kinh doanh chia sẻ, anh luôn động viên các thành viên phòng mình “Không gì là không thể, nỗ lực, đoàn kết và đồng lòng sẽ giúp hoàn thành mục tiêu. Và khi hoàn thành mục tiêu, điều hạnh phúc sẽ hiện ra”. 

Qua chương trình thi đua “Dấu ấn FCI”, các phòng ban nhà FPT Smart Cloud không chỉ chứng minh năng lực và tinh thần đoàn kết bằng cách chinh phục những mục tiêu đầy thách thức, mà còn góp phần vào sự lớn mạnh, tăng trưởng “Thần tốc – Bứt phá – Không giới hạn” của nhà FCI.

Hựu Ngạn

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay