Duy trì vận hành liên tục trong kì nghỉ lễ với Trợ lý ảo AI

40% các tác vụ sơ cấp được thực hiện tự động bởi Trợ lý ảo AI

Theo nghiên cứu được công bố trên Forbes, trong năm 2023, 40% nhóm các hoạt động sơ cấp sẽ được tăng cường tự động hóa bằng các giải pháp Trí tuệ nhân tạo (AI)Sau hai năm đại dịch Covid kéo dài, phương thức vận hành dịch vụ khách hàng của nhiều doanh nghiệp đã thay đổi, các hoạt động trực tiếp dần được thay thế bằng hình thức trực tuyến và tự động hóa. Cụ thể, Trợ lý ảo AI (gồm chatbot và voicebot) được biết đến là giải pháp điển hình của tự động hóa thông minh. Giải pháp này đã và đang được nhiều doanh nghiệp triển khai, nhằm tự động hóa quy trình chăm sóc khách hàng, tối ưu nguồn nhân lực, duy trì vận hành liên tục trong suốt kì nghỉ lễ.

Thực tế tại Việt Nam, chatbot FPT.AI đã trở thành “nhân sự” không thể thiếu của rất nhiều doanh nghiệp lớn. Chatbot được tích hợp trên nhiều nền tảng nhắn tin của doanh nghiệp như Facebook Messenger, Zalo, Viber, Line…, hỗ trợ tối đa các tác vụ thường gặp của khách hàng mọi lúc mọi nơi. Ví dụng như một hãng hàng không hàng đầu Việt Nam đang sử dụng chatbot để giúp khách hàng truy vấn thông tin booking, hỏi đáp về quy định bay của hãng. Trong lĩnh vực Ngân hàng, trợ lý ảo có khả năng hỗ trợ khách hàng tự phục vụ các yêu cầu đơn giản như cấp lại thẻ, đổi mã PIN, v.v.

Hàng không: Vietnam Airlines sử dụng chatbot để cung cấp thông tin đến khách hàng… Sắp tới sẽ tích hợp bán vé…

Bảo hiểm: Chatbot của Vietinbank Insurance tư vấn các gói bảo hiểm phù hợp, tra cứu hợp đồng bảo hiểm, Đăng kí mua bảo hiểm, Xử lí bồi thường…

Ngân hàng: Trợ lý ảo T’Aio của TPBank có khả năng hỗ trợ các tác vụ thường gặp, Đổi mã PIN…

Nhà hàng: Hãng Pizza Hut sử dụng chatbot nhằm cung cấp thông tin menu, cho phép khách hàng đặt mua pizza qua chatbot trên Facebook Messenger…

 

Chatbot FPT.AI
Pizza Hut tích hợp chatbot của FPT.AI trên kênh Facebook Messenger

Voicebot – Trợ lý ảo giọng nói, được trang bị công nghệ Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) giúp bot có thể hiểu ngôn ngữ nói của con người và đưa ra những phản hồi tương tác như người thật.. Trợ lý ảo FPT.AI được tích hợp vào hệ thống Tổng đài chăm sóc khách hàng đã tạo ra một bước đột phá trong nhiều trung tâm CSKH tại Việt Nam. Các doanh nghiệp có thể tự xây dựng nhiều kịch bản chuyên nghiệp cho Trợ lý ảo dựa trên nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, nhằm xử lí một hoặc nhiều nghiệp vụ lặp đi lặp lại. Một số tác vụ Trợ lý Ảo có thể hỗ trợ theo từng ngành/lĩnh vực như:

– Dịch vụ Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm, Chứng khoán: Chào mừng khách hàng mới, Khảo sát chất lượng dịch vụ khách hàng, Nhắc lịch thanh toán tín dụng…

 – Thương mại Điện tử và Bán lẻ: Xác nhận giao hàng, Xác nhận bảo hành, Tiếp nhận khiếu nại

 – Dịch vụ vận tải: Xác nhận đặt xe, Xác nhận giao hàng…

 – Dịch vụ du lịch: Xác nhận đặt chỗ, Xác nhận thông tin đặt phòng…

– Dịch vụ cung cấp nội dung số: Xác nhận giao dịch thành công…

Theo báo cáo từ công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu Home Credit Việt Nam, Trợ lý ảo FPT.AI đã thực hiện khoảng 6 triệu cuộc gọi/tháng, tăng 40% hiệu suất thực hiện cuộc gọi chỉ với 1/3 nhân sự so với trước khi triển khai Trợ lý ảo AI. Tổng đài viên được giải phóng khỏi khỏi các tác vụ lặp đi, cho phép doanh nghiệp phân bổ nguồn nhân lực hợp lí và tận dụng tối đa tài năng con người vào những công việc mang tính chuyên môn cao, tạo ra những bước thay đổi vượt trội về hiệu suất hoạt động.

Chỉ với 1 “nhân viên ảo” đã có thể giúp doanh nghiệp giảm hàng trăm nhân sự, hàng nghìn giờ lao động. Trợ lý ảo thông minh hoạt động 24/7/365, hỗ trợ hàng trăm khách hàng cùng một lúc. Nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể loại bỏ sự cố quá tải hệ thống, nhất là trong dịp nghỉ lễ dài ngày với số lượng tổng đài viên trực hạn chế.

———————————-

➡️ LIÊN HỆ TƯ VẤN TẠI: https://fpt.ai/vi/lien-he

☎ Hotline: 1900 638399

📩 Email: [email protected]

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay