FPT Smart Cloud công bố danh sách Startups xuất sắc tham gia chương trình Tăng tốc khởi nghiệp

Các kĩ sư công nghệ tại FPT Smart Cloud

Sau 5 tháng triển khai, đã có 5 startups xuất sắc nhận hỗ trợ từ chương trình “Tăng tốc Khởi nghiệp” do FPT Smart Cloud tổ chức với tổng giá trị lên đến hàng tỷ đồng.

Từ hơn 60 hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, trải rộng trên nhiều lĩnh vực công nghệ như AI, Fintech, Health-tech, Edu-tech,…các startup xuất sắc được lựa chọn đáp ứng các tiêu chí sáng lập dưới 5 năm tại Việt Nam, chưa gọi vốn vòng series B, đang có sản phẩm phát triển dựa trên công nghệ kỹ thuật số. Chương trình do FPT Smart Cloud tổ chức kết hợp với Báo điện tử VNExpress, Quỹ đầu tư Thinkzones và Do Ventues.

Tham gia chương trình này, các startup có thể nhận gói hỗ trợ xây dựng, chạy thử và tăng tốc phát triển sản phẩm của mình trên nền tảng ‘đám mây’ FPT Cloud, cải tiến các sản phẩm và ứng dụng với công cụ trí tuệ nhân tạo FPT AI cũng như nhận được tư vấn hỗ trợ từ những chuyên gia công nghệ đến từ FPT và đối tác toàn cầu.

Một số Startup nổi bật gồm:

Công ty CP giải pháp công nghệ Gadget – Công ty cung cấp phần mềm tổng đài thông minh tích hợp CRM – Callio, giúp các doanh nghiệp quản lý số lượng cuộc gọi của nhân viên telesales, thời gian thật sự làm việc để tạo ra doanh thu, chất lượng cuộc gọi, quy trình bán hàng & chăm sóc khách hàng, báo cáo real time, từ đó tối ưu hoá chất lượng đội ngũ telesales.

Công ty CP Công Nghệ Grac – công ty Startup công nghệ cung cấp phần mềm số hóa mạng lưới quản lý rác thải và thanh toán online. Với hệ thống dữ liệu tập trung, đa nền tảng và được đồng bộ liên tục (Big Data – Cloud Server), phần mềm Grac giúp thực hiện các báo cáo tổng hợp, đề xuất các giải pháp quản lý phù hợp và kết nối thông minh giữa người dân, chính quyền và đơn vị cung cấp dịch vụ.

Công ty TNHH Đầu tư LEDx Next Generation – Công ty phát triển nền tảng công nghệ tài chính – Rootopia, với mục đích hỗ trợ học viên, sinh viên có thể tiếp tục giấc mơ học tập, thông qua việc giải quyết những khó khăn trong vấn đề học phí. Rootopia hiện đã giúp kết nối, hỗ trợ tài chính cho học sinh – sinh viên tại hơn 100 trường học, trung tâm tại hơn 10 tỉnh thành được tiếp tục học tập.

Công ty TNHH FINAN – công ty ra mắt ứng dụng sobanhang – cung cấp giải pháp giúp bán hàng online, quản lý bán hàng toàn diện chỉ trên một ứng dụng di động duy nhất, giúp các chủ cửa hàng hiện đại thúc đẩy hoạt động kinh doanh và gia tăng doanh thu bán hàng

Công ty TNHH SSSMARKET – Công ty phát triển nền tảng SSSmarket mua bán trao đổi thời trang giúp các bạn trẻ genZ có thể bán lại những món đồ thời trang không dùng tới những người cùng gu thời trang. Từ đó giúp tối ưu tủ đồ, giảm thiểu lãng phí và bảo vệ môi trường

“Chú trọng đầu tư vào các ý tưởng mang tính đột phá, táo bạo là điều luôn được FPT Smart Cloud ưu tiên. Chúng tôi mong muốn trở thành “bệ phóng” cho các kỳ lân Việt nhờ những lợi thế và đột phá bằng công nghệ, cùng những kinh nghiệm quý giá khi tiên phong khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp” – Ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó Tổng giám đốc FPT Smart Cloud chia sẻ.

Phó Tổng giám đốc FPT Smart Cloud Nguyễn Ngọc Minh chia sẻ trong chương trình “Tăng tốc Khởi nghiệp”

Chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp” nằm trong chiến lược hỗ trợ cộng đồng Startup sáng tạo tại Việt Nam của FPT Smart Cloud, nhằm khẳng định vai trò và năng lực công nghệ của doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực AI & Cloud.

Được triển khai từ tháng 2/2023, FPT Smart Cloud đồng hành cùng startup với 03 gói hỗ trợ: Gói hỗ trợ “Bứt phá” với các công nghệ tiên tiến từ FPT Cloud, FPT.AI và hệ sinh thái FPT; Gói hỗ trợ “Tăng năng suất” khai thác các ứng dụng, dịch vụ từ đối tác Microsoft, Google và các đối tác khác của FPT trên toàn cầu; Gói hỗ trợ “Chuyên gia” đồng hành và tư vấn riêng chuyên sâu… dành cho các startup công nghệ đã có sản phẩm và mong muốn tiến ra thị trường quốc tế.

Đây là chương trình được thiết kế riêng, giúp các nhà khởi nghiệp, vận hành và phát triển doanh nghiệp bằng cách khai thác tối đa các ưu thế từ công nghệ cùng nguồn tài nguyên sẵn có về nguồn lực, mạng lưới kết nối toàn cầu của Tập đoàn lớn như FPT.

Chương trình hiện vẫn đang tiếp nhận hồ sơ đăng ký đợt tiếp theo tham gia cho đến hết ngày 13 tháng 08 năm 2023. Startup đăng ký tham gia chương trình tại: https://fptcloud.com/startup-program/.

Kim Ngân

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay