FPT Smart Cloud phát động cuộc thi viết sử ký: Hành trình hạnh phúc

Với mong muốn mỗi người FPT Smart Cloud (FCI) sẽ chia sẻ những câu chuyện đặc biệt, những kỷ niệm đáng nhớ của mình trên hành trình 35 năm đồng hành cùng sự phát triển của FPT nói chung và FPT Smart Cloud nói riêng, “Cuộc thi Viết sử ký: Hành trình hạnh phúc” chính thức được phát động, lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất thể hiện bản sắc riêng của người FCI.

“Viết sử ký: Hành trình hạnh phúc” là cuộc thi được tổ chức riêng tại FPT Smart Cloud, nhưng sẽ song hành và đóng góp bài viết cho Sử ký FPT 35. Đây là truyền thống đã được người F gìn giữ và phát huy trong suốt 35 năm qua vào mỗi dịp kỷ niệm sinh nhật năm chẵn của Tập đoàn. Với hàng vạn bài viết, người F có thể thấy được những lớp người đi trước, thấy đồng đội và chính mình trong những tháng năm đã tạc nên lịch sử của Tập đoàn.

Cuoc thi viet su ky📌 ĐỐI TƯỢNG:

 • Yêu cầu tham gia 100% đối với CBNV ký hợp đồng chính thức tại FPT Smart Cloud (khuyến khích đối với CTV, TTS, cán bộ người nước ngoài).
 • Ban lãnh đạo Công ty, Trưởng bộ phận có trách nhiệm nhắc nhở và đảm bảo 100% CBNV tham gia.

📌 CÁCH THỨC THAM GIA: 

Bước 1: Tải và mở ứng dụng myFPT trên điện thoại di động

Bước 2: Chọn Tin tức/News

Bước 3: Chọn mục “FPT 35” để post bài

📌 THỜI GIAN: Ban Tổ chức nhận bài viết từ 15/6/2023 – 15/7/2023.

📌 YÊU CẦU ĐỐI VỚI BÀI VIẾT: 

 1. Hình thức: Bài viết (tối thiểu 350 chữ), thơ (thể thơ tuỳ ý sáng tạo). 
 2. Chủ đề: Các tác phẩm được chia vào một trong các nhóm sau:
  + Làm ăn (các câu chuyện kinh doanh, định hướng và triển khai chiến lược, chế độ đãi ngộ…).
  + Tự hào (các câu chuyện về giá trị tạo ra, tôn vinh khen thưởng, luân chuyển được làm việc mình thích, đổi mới sáng tạo…)
  + Trách nhiệm (các câu chuyện về thực thi vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo/quản lý trong việc bảo vệ anh em, đảm bảo công ăn việc làm, chăm lo cho cán bộ nhân viên…)
  + Vui sống (các câu chuyện liên quan đến đời sống văn hoá, tinh thần, thể dục thể thao…)
  + Yêu thương (chở che, chăm sóc, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau…)
 3. Bài viết kèm hashtag: #FPT35 #FCI

📌 TIÊU CHÍ DUYỆT BÀI:

 1. Tác phẩm được điểm cao là các bài có tính chân thực, tiêu biểu, cách thức thể hiện hấp dẫn, cung cấp nhiều dữ liệu, thông tin về công ty/ bộ phận/ nhân vật, ngôn ngữ diễn đạt dễ hiểu, ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn.
 2. BTC khuyến khích các hình thức minh họa bằng tranh, ảnh.
 3. Nội dung bài viết chưa được đăng tải trên các kênh truyền thông khác, sử dụng các ngôn từ phù hợp với thuần phong mỹ tục và không viết tắt. Các bài có nội dung không lành mạnh, vi phạm pháp luật, xúc phạm cá nhân hoặc mang tính đối phó sẽ không được chấp nhận. Tuyệt đối không đề cập đến các vấn đề chính trị, tôn giáo.
 4. Tác giả chịu mọi trách nhiệm với các thông tin trong bài viết của mình.
 5. Ban tổ chức có quyền sử dụng các tác phẩm trong việc truyền thông và xuất bản Sử ký FCI sau này. Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

🎁 GIẢI THƯỞNG:

Giải tập thể:

Phòng ban gửi nhiều bài viết nhất (dựa trên tỉ lệ nhân sự): 3.000.000 đồng/giải

Giải cá nhân: 

– 13 bài được duyệt đầu tiên sẽ nhận được mỗi giải trị giá 200.000 đồng/giải

Bài viết được lựa chọn in trong Sử ký FPT 35: 1.000.000 đồng/giải

– Bài viết được yêu thích nhất (nhiều like nhất trên MyFPT): 500.000 đồng/giải

– 03 bài viết ấn tượng nhất (do Hội đồng giám khảo bình chọn): 1.000.000 đồng/giải

Ngoài ra, CBNV FPT Smart Cloud còn có thể nhận thêm các giải thưởng từ Tập đoàn. Cụ thể, 135 người F đầu tiên gửi bài viết hợp lệ sẽ nhận 100.000 đồng. 13 giải Lan toả trị giá 1.350.000 đồng/ giải trao cho 13 cá nhân có bài viết được tương tác nhiều nhất, (ít nhất 135 tương tác trở lên). 13 giải Hạnh phúc dành cho 13 bài viết truyền cảm hứng nhất do BTC lựa chọn, trị giá 1.350.000 đồng/giải.

Hãy nói lên tiếng lòng của bạn bằng một câu chuyện, một bài thơ,… để thể thiện những tình cảm chân thành nhất với FPT. Hãy để những điều tuyệt vời đó được lưu giữ trong những trang sử ký, góp phần thể hiện văn hoá và tinh thần của nhà FPT Smart Cloud nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ đại diện Ban tổ chức: [email protected] hoặc [email protected].

Dưa Lê

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay