FPT Smart Cloud “thăng hạng” với Giải Bạc trên đường đua iKhiến

Chiều ngày 8/5/2023, Ban Điều hành FPT Smart Cloud đã vinh danh và trao cúp cho nhóm tác giả của sáng kiến “FPT Monitoring”, nhóm đạt Giải Bạc trong Chung khảo iKhiến số 2 của năm 2023.

Sáng kiến của nhóm tác giả Bùi Song Toàn, Vũ Hoài Nam, Đào Ngọc Huân, Quản Anh Thư, Nguyễn Đình Sơn, Nguyễn Phú Cường, Lã Hồng Nguyên, Nguyễn Hương Thanh, Nguyễn Quý Hiếu là nền tảng monitor thế hệ mới, cung cấp bộ công cụ hợp nhất việc giám sát, lưu trữ log toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin từ hạ tầng đến ứng dụng ở dạng SaaS.

2
Nhóm tác giả sáng kiến “FPT Monitoring”

Sáng kiến đã được triển khai thành sản phẩm “FPT Monitoring”, giúp người dùng triển khai Cloud một cách nhanh chóng với thao tác đơn giản mà không cần tự cài đặt, duy trì, mở rộng hệ thống với chi phí khởi tạo hợp lý. Đặc biệt, sáng kiến giúp tăng hiệu quả hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng khi phát hiện các vấn đề về hiệu năng, tính sẵn sàng, các lỗi tiềm ẩn trong ứng dụng khi chuyển đổi hạ tầng lên FPT Cloud, thúc đẩy khách hàng sử dụng các dịch vụ Cloud khác trên FPT Smart Cloud.

Hội đồng thẩm định đánh giá cao tính hiệu quả và tiềm năng phát triển của sáng kiến. Đại diện nhóm tác giả cũng cho biết nền tảng sử dụng nguồn mở theo 2 chuẩn, cho phép thích ứng với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Hiện tại nhóm cũng tự xây dựng các phần bổ trợ riêng biệt cho khách hàng, đóng gói cho doanh nghiệp. 

2 1
Đại diện nhóm nhận khen thưởng từ giám đốc công ty

Hiện FPT Monitoring được tin tưởng sử dụng bởi 61 khách hàng, với các khối doanh nghiệp trả phí bao gồm: Bán lẻ, Dịch vụ nhà hàng và quầy uống, Chứng khoán ngân hàng, Blockchain, Bất động sản…

Dưa Lê

Khởi động từ năm 2017, iKhiến đã thành công trong việc gìn giữ và thúc đẩy “Gen đổi mới sáng tạo” của FPT. Sau 6 năm, iKhiến đã nhận về gần 4.000 hồ sơ. Trong đó, hơn 10 sáng kiến đã được nhân rộng trong Tập đoàn.

iKhiến khuyến khích tinh thần sáng tạo, nâng cao năng suất lao động toàn tập đoàn nhờ ứng dụng thế mạnh cốt lõi là công nghệ trong công việc và hoạt động hằng ngày; tìm kiếm những sáng kiến có thể phát triển thành sản phẩm để thương mại hóa và giúp hình thành tinh thần tự nghiên cứu, tự học và làm chủ công nghệ của người FPT.

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay