Hệ sinh thái Made-by-FPT gây ấn tượng tại Diễn đàn DX Summit 2022

Sự kiện Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Châu Á 2022 (Vietnam – ASIA DX Summit 2022) quy tụ nhiều màn trình diễn năng lực công nghệ, trong đó nổi bật là hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made-by-FPT.

Hợp lực nâng tầm chuyển đổi số

Ngày 25-26/5, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Diễn đàn Vietnam-ASIA DX Summit 2022) với chủ đề “Hợp lực Chuyển đổi số để phát triển kinh tế số” dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn FPT thấu hiểu sức mạnh đến từ sự hợp lực trí tuệ và liên kết nguồn lực. Suốt nhiều năm qua, nhờ tinh thần sẵn sàng hợp lực, năng lực và kinh nghiệm tư vấn – triển khai, FPT đã trở thành đối tác chuyển đổi số chiến lược của Chính phủ.

Trong 54 tỉnh, thành phố đã ban hành Nghị quyết/Chương trình chuyển đổi số, FPT đã tiếp cận, ký kết hợp tác chiến lược và đào tạo thay đổi nhận thức chuyển đổi số với hơn 40 tỉnh thành. Đặc biệt, khi đồng hành tỉnh thành, FPT đều thành lập 7 tổ công tác: truyền thông, đào tạo, thanh niên, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và thành phố, hạ tầng thông minh. Chính sự thấu hiểu đặc thù ở từng góc độ chuyển đổi số tạo ra sức bật cho địa phương ở nhiều khía cạnh.

Tập đoàn cũng ghi tên mình tại nhiều dự án chuyển đổi số thành công cho hàng ngàn doanh nghiệp trong lĩnh vực trọng yếu như tài chính – ngân hàng, bất động sản, SMEs, sản xuất… Giải pháp chuyển đổi số của FPT còn hiệu quả và phù hợp với nhóm SMEs thông qua việc tập đoàn bắt tay với nền tảng quản trị doanh nghiệp Base.vn vào năm 2021. Sự cộng hưởng sức mạnh này tạo ra xung lực mới, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của 800.000 doanh nghiệp trong nước, đóng góp vào nền kinh tế số.

photo1653476432602 1653476432844660815746 63789100900985

Đánh giá về thông điệp hợp lực chuyển đổi số, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Chủ tịch Tập đoàn FPT cho rằng: “Chuyển đổi số quốc gia chỉ thành công khi từng địa phương, từng doanh nghiệp thành công. Mỗi tỉnh thành, mỗi địa phương và doanh nghiệp cần tìm ra cho mình một nhà lãnh đạo chuyển đổi số có khát vọng thay đổi, truyền cảm hứng, đồng thời thúc đẩy hợp lực để toàn bộ tổ chức, cá nhân cùng song hành, cùng sáng tạo, cùng hành động”.

Hệ sinh thái chuyển đổi số đột phá

Thành quả từ việc bắt tay, hợp lực của FPT không chỉ dừng ở việc nâng tầm chuyển đổi số, mà thông qua đó khẳng định hệ sinh thái sản phẩm công nghệ của người Việt. Minh chứng cho hành trình khẳng định trí tuệ Việt của FPT chính là hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made-by-FPT, gồm hơn 100 nền tảng, giải pháp, sản phẩm và dịch vụ phát triển dựa trên các công nghệ lõi gồm AI, Blockchain, Cloud, IoT và Lowcode. Trong đó có hàng loạt sản phẩm, giải pháp đang được ứng dụng bởi Chính phủ, các doanh nghiệp đầu ngành trong nước và các doanh nghiệp quốc tế thuộc nhóm Fortune Global 500.

photo 1 1653476413326439933276
Nhiều đại biểu ấn tượng khi trải nghiệm giải pháp thực tế ảo akaVerse.

Các giải pháp tiêu biểu thuộc hệ sinh thái này được doanh nghiệp trình diễn tại DX Summit 2022.

Nổi bật và gây ấn tượng với hầu hết đại biểu tham dự sự kiện là giải pháp akaVerse – hỗ trợ tăng cường trải nghiệm khách hàng thông qua công nghệ hình ảnh nâng cao như 3D, VR/AR… akaVerse không những giúp thay đổi cách doanh nghiệp và khách hàng tương tác với nhau trong xu hướng ảo hóa của thế giới (Metaverse) mà còn giải quyết bài toán giới hạn vật lý ngoài đời thực, giúp khách hàng có những trải nghiệm độc đáo, doanh nghiệp nâng cao tỷ lệ mua hàng.

Bên cạnh đó, nền tảng Trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành và nâng tầm trải nghiệm khách hàng. FPT.AI cung cấp 3 nhóm sản phẩm chính, gồm: Giải pháp hội thoại AI (Conversational AI), Giải pháp trích xuất dữ liệu thông minh (Intelligent Document Processing) và số hóa tài liệu và Giải pháp định danh điện tử (eKYC).

Ở mặt trận chính phủ số, FPT mang đến giải pháp Trung tâm Giám sát, điều hành Đô thị Thông minh (IOC) Bình Định được xây dựng đúng tiêu chuẩn và hướng dẫn của Bộ TT&TT với 8 dịch vụ chính.

photo 2 1653476413944741916028
Gian triển lãm hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made-by-FPT.

Với thông điệp “Hợp lực nâng tầm chuyển đổi số, vì một Việt Nam hùng cường”, bên cạnh trình diễn nền tảng, giải pháp công nghệ đột phá, Tập đoàn còn tham gia chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến, giải pháp chuyển đổi số.

FPT Software, FPT Digital, FPT Smart Cloud, FPT IS giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số tổng thể lẫn chuyên sâu cho doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực trọng yếu như bất động sản – xây dựng, tài chính – ngân hàng hoặc theo quy mô từ tập đoàn toàn cầu cho đến công ty vừa và nhỏ…

Theo ông Lê Vũ Minh – Giám đốc khối tư vấn Chiến lược và Đổi mới sáng tạo FPT Digital, nếu giai đoạn 2020-2021 được coi là năm khởi động chuyển đổi số tại Việt Nam thì 2022 sẽ là thời điểm các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp tạo bước đột phá với ba trợ lực: sự ủng hộ của Nhà nước; sự sẵn sàng của thị trường và sự phổ biến của công nghệ. 

Thông qua lần tham dự DX Summit 2022, FPT tái khẳng định cam kết sẵn sàng đồng hành với mọi nguồn lực tốt nhất, cung cấp hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện nhất và hiệu quả nhất cho Chính phủ, chính quyền các tỉnh thành, doanh nghiệp, người dân. Mục tiêu cốt yếu là nâng tầm đẳng cấp chuyển đổi số của quốc gia, góp phần kiến tạo Việt Nam hùng cường.

Ánh Dương
Nhịp sống kinh tế

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay