MB App và MB Family ứng dụng FPT.AI Vision trong số hóa quy trình nhập liệu

1. Khách hàng

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội - MB Bank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, liên tiếp nhiều năm liền nhận được các giải thưởng, bình chọn từ các tổ chức trong và ngoài nước như Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín, Doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia, Top 10 sản phẩm chất lượng cao được người Việt tin dùng, Ngân hàng số tiêu biểu,…

Với định hướng tầm nhìn "Trở thành Ngân hàng thuận tiện nhất" và mục tiêu đến năm 2021 sẽ nằm trong Top 5 hệ thống Ngân hàng Việt Nam về hiệu quả kinh doanh, MB Bank chủ trương tiên phong ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh, phát triển ngân hàng số với nhiều tiện ích vượt trội cho người dùng. MB Bank đã và đang có những sản phẩm công nghệ số dẫn đầu thị trường, đem lại nguồn doanh thu lớn cho MB Group, và góp phần nâng cao trải nghiệm khách hàng như sản phẩm App Ngân hàng MB Bank, các sản phẩm vay tự động, trợ lý ảo eMBee hoặc các sản phẩm số dựa trên nền tảng công nghệ cho các lĩnh vực e-KYC – nhận biết khách hàng trực tuyến, chăm sóc khách hàng trung thành, chuỗi cung ứng và Logistic.

2. Bài toán

Một trong những sản phẩm mới nhất của MB Bank đó là MB Family hay còn gọi là “Gia đình tôi yêu” – một sản phẩm dành cho gia đình với ưu đãi dành cho mọi thành viên. MB Bank mong muốn tìm kiếm một giải pháp giúp tự động trích xuất dữ liệu từ hồ sơ đăng ký của thành viên (cụ thể là Chứng minh nhân dân của thành viên sở hữu thẻ tín dụng MB Bank), một cách nhanh chóng và chính xác, giúp số hóa và đẩy nhanh quy trình nhập liệu, mặt khác, tăng trải nghiệm khách hàng.

3. Giải pháp

MB Bank đã tin tưởng và sử dụng giải pháp FPT.AI Vision, và đã có những phản hồi tích cực, đánh giá cao năng lực, đặc biệt là khả năng nhận diện chữ và số trên Chứng minh nhân dân với độ chính xác cao ngay cả với các loại Chứng minh nhân dân cũ và mờ số. Giải pháp của FPT.AI đồng thời được MB Bank áp dụng trong App ngân hàng MB Bank trên điện thoại thông minh.

Hiện tại, FPT.AI Vision đang xử lý trên 5000 yêu cầu/ngày cho MB Bank, và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên. Đại diện MB Bank chia sẻ: "Trước đây, việc nhập dữ liệu đầu vào hoàn toàn phụ thuộc vào giao dịch viên. Với ứng dụng của FPT, đã giúp Ngân hàng chúng tôi tăng năng suất lao động tăng lên 60% kể từ khi áp dụng giải pháp. Giảm thiểu 10% sai sót thông thường trong quá trình nhập liệu".

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay