Sáng kiến tự động xuất hóa đơn nhà FCI đạt Giải Đồng iKhien số thứ 3

Chiều ngày 12/6/2023, Ban Điều hành FPT Smart Cloud đã vinh danh và trao cúp cho hai tác giả của sáng kiến “Hệ thống xuất hóa đơn tự động”, nhóm đạt Giải Đồng trong Chung khảo iKhiến số 3 của năm 2023.

Sáng kiến Hệ thống xuất hóa đơn tự động (FPT Smart Cloud) của hai tác giả Nguyễn Duy Định – Hoàng Thị Thu Hà là hệ thống tích hợp trực tiếp trên hệ thống quản trị khách hàng của FPT Smart Cloud, tương tác thông qua Rest API, nhận và xử lý hóa đơn qua eInvoice.

z4425560220843 ea90605d6c6d2141fbf1edc2ba294877 scaled
Chị Hoàng Thị Thu Hà, một trong những tác giả của sáng kiến lần này

Hệ thống được xây dựng trong bối cảnh thực tế về tăng trưởng và mở rộng kinh doanh tại đơn vị, số lượng khách hàng nhiều cùng giá trị hóa đơn nhỏ lẻ. Điều này tạo nên áp lực cho đội ngũ nhân sự phòng Tài chính – Kế toán trong việc quản lý và kiểm soát công nợ. 

Sáng kiến được Chánh chủ khảo đánh giá cao về tính “tự khiến”, “thú vị, công ty nào cũng dùng được”. Sau 6 tháng áp dụng, sáng kiến tối ưu gấp 5 lần quy trình xuất hóa đơn so với trước đây, cụ thể là tổng thời gian nhập liệu và chờ đợi hệ thống cho 1 invoice ~ 10 phút giảm xuống còn 2 phút. Số ngày công nợ trung bình hiện tại đã giảm 27.7% (từ 50.1 ngày trong T1/2023 xuống còn 36.2 ngày trong tháng 4/2023).

Anh Nguyễn Ngọc Minh, Phó Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud chia sẻ: “Công ty luôn khuyến khích các nhân tài tạo ra những sáng kiến giúp tự động hóa công việc, quy trình, giúp tiết kiệm sức người và sử dụng ngân sách hiệu quả. Đối với sân chơi iKhiến, FPT Smart Cloud đang ẩn mình chờ thời, với nhiều sáng kiến đột phá hơn nữa sẽ được chào sân trong các vòng Chung khảo sắp tới”.

Trần Quân

Khởi động từ năm 2017, iKhiến là cuộc thi nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo của người FPT. Mục tiêu của chương trình là nuôi dưỡng, khuyến khích, truyền cảm hứng cho người F phát triển những sáng tạo hữu ích, giải quyết các vấn đề nội tại và đem đến giá trị cho khách hàng. Đồng thời, tiến tới thương mại hoá, giúp hình thành tinh thần tự nghiên cứu, tự học và làm chủ công nghệ của người FPT

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay