Bứt tốc phát triển ứng dụng với kiến trúc Cloud-native trên FPT Cloud

Bứt tốc phát triển ứng dụng với kiến trúc Cloud native trên FPT Cloud
Sự ra đời của FPT.eContract

Ra mắt vào giữa năm 2020, FPT.eContract là giải pháp tiên phong trên thị trường ký kết điện tử tại Việt Nam.

Sản phẩm đang được +1000 tổ chức, doanh nghiệp tin dùng với +1.000.000 tài liệu được ký kết thành công qua hệ thống, và trở thành giải pháp có số lượng khách hàng lớn hàng đầu hiện nay. Sản phẩm đồng thời xuất sắc giành giải thưởng Sao Khuê và giải Đồng – Giải thưởng Stevie Awards Châu Á -Thái Bình Dương (Asia-Pacific Stevie Awards 2021), hạng mục Sáng tạo trong Sản phẩm và Dịch vụ B2B, nhờ các tính năng mới mẻ, hiện đại, đáp ứng tốt xu hướng thị trường.

Thách thức từ sự tăng trưởng của ứng dụng

FPT. eContract ra mắt trong thời kỳ cao điểm của đại dịch Covid-19, nhằm giúp các doanh nghiệp khắc phục khó khăn khi không thể ký kết hợp đồng trực tiếp theo cách truyền thống, đảm bảo vận hành liên tục và phát triển trong kinh doanh.

Ứng dụng FPT. eContract phải xử lý hàng triệu tài liệu qua hệ thống và hàng trăm doanh nghiệp cùng lúc, yêu cầu cơ sở hạ tầng CNTT phải hoạt động ổn định liên tục 24x7x365, với tiêu chuẩn bảo mật khắt khe nhất. Điều đó đã đặt thêm nhiều áp lực cho đội ngũ kỹ thuật của FPT.eContract trong việc mở rộng hạ tầng CNTT để có thể hoạt động ổn định và luôn được tối ưu nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo đó, để giải quyết những vấn đề trên, đội ngũ phát triển đã đặt ra 05 nguyên lý khi phát triển sản phẩm đó là:

Cloud: đảm bảo tính ổn định của ứng dụng

Fast: nhanh chóng triển khai cập nhật mới của ứng dụng

Stable: đảm bảo sự chịu tải hệ thống của ứng dụng

Low cost: tiết kiệm chi phí phát triển hạ tầng và ứng dụng

Flexible: linh hoạt trong quá trình vận hành và phát triển ứng dụng

Ứng dụng hiện đang vận hành trên nền tảng Private Cloud khiến áp lực không chỉ là tính ổn định mà còn về chi phí mở rộng và nhân sự quản lý. Theo đó, yếu tố quan trọng nhất theo đội ngũ phát triển FPT. eContract đó là ứng dụng 100% Cloud-Native với mô hình Microservice nhằm tận dụng lợi thế của công nghệ Điện toán đám mây, cũng như tối ưu chi phí và nhân lực.

Thay đổi nền tảng để tăng tốc phát triển

Việc chuyển dịch một dịch vụ lên hạ tầng của FPT Cloud là một thách thức rất lớn khi vừa dịch chuyển ứng dụng lên FPT Cloud nhưng vẫn phải đảm bảo được ứng dụng FPT. eContract hoạt động ổn định, không thể xảy ra sự cố ảnh hưởng tới việc ứng dụng bị lỗi và ngừng hoạt động.

FPT e.Contract

Đội ngũ kỹ thuật FPT Cloud đã đề xuất bộ giải pháp Platform As a Service (PaaS) giúp đóng gói và container hóa ứng dụng để có thể song song đẩy ứng dụng chạy ổn định trên hệ thống FPT Cloud và hoạt động trên hệ thống của khách hàng để người dùng dịch vụ không bị ảnh hưởng trong quá trình dịch chuyển ứng dụng.

Ngoài ra, FPT Cloud cũng mang đến những sự hỗ trợ kỹ thuật nhằm đảm bảo khách hàng có môi trường và hạ tầng cần thiết để vận hành và thử nghiệm tính năng mới cho ứng dụng. Để đảm bảo thêm về mặt bảo mật thông tin, FPT Cloud cũng cung cấp thêm dịch vụ Database SQL như một kho lưu trữ dự phòng và tăng tính ổn định cho ứng dụng.

Tiet kiem thoi gian 1

Mọi vấn đề về việc quản lý và vận hành hạ tầng đã được cắt giảm xuống đến gần như 100% khi hạ tầng đã được đội ngũ kỹ thuật của FPT Cloud hỗ trợ. Đồng thời, với cam kết SLA uptime 99,9%, ứng dụng hoàn toàn vận hành ổn định cùng với những cam kết bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 27017. Thêm vào đó, FPT e.Contract có thể khả năng mở rộng lên đến gấp 2 – 3 lần so với hiện tại để đáp ứng được nhu cầu phát triển của thị trường.

Với sự hỗ trợ và đồng hành của FPT Cloud PaaS, Đội ngũ phát triển FPT. eContract có thể yên tâm tập trung phát triển sản phẩm và tăng tỉ lệ hài lòng của khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm
Fanpage: https://www.facebook.com/fptsmartcloud/

Email: [email protected]
Hotline: 1900 638 399

FPT Smart Cloud – Nhà cung giải pháp và tư vấn hàng đầu về Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay