Hệ thống SAP trên FPT Cloud – Bước khởi đầu Nhà máy thông minh

Về khách hàng

GreenFeed là doanh nghiệp ngành sản xuất và chế biến thực phẩm thức ăn chăn nuôi hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp hàng triệu tấn sản phẩm thức ăn chăn nuôi hàng năm cho người dùng trong nước và quốc tế.

Là một doanh nghiệp đi đầu trong ngành chế biến thực phẩm trong gần 20 năm, họ thực hiện chiến lược trở thành chuỗi thực phẩm hàng đầu đa quốc gia cùng với ứng dụng công nghệ tân tiến và vượt trội. Khách hàng sở hữu hệ thống nhiều nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi với quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng theo chuẩn ISO 22000, HACCP, GLOBAL G.A.P không chỉ tại Việt Nam mà còn mở rộng sang thị trường khu vực. Thức ăn chăn nuôi sạch, không chất cấm theo quy định của Cục Chăn nuôi, đảm bảo hiệu quả dinh dưỡng cho vật nuôi cùng an toàn cho người tiêu dùng.

Thách thức từ sự phát triển nhanh chóng

Doanh nghiệp với hệ thống nhiều nhà máy hiện đại được xây dựng tại nhiều quốc gia trên thế giới, tích hợp với công nghệ sản xuất từ Mỹ và Châu Âu và toàn hệ thống hoạt động một cách chuyên nghiệp với việc ứng dụng giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP. Để đáp ứng được sự bùng nổ trong phát triển và mở rộng sản xuất, yêu cầu cơ sở hạ tầng CNTT phải hoạt động liên tục 24x7x365, không gián đoạn.

Hệ thống CNTT hiện tại của khách hàng tập trung phục vụ cho hoạt động kinh doanh và sản xuất của công ty. Hệ thống CNTT chủ yếu tập trung vào các người dùng cuối hệ thống như Web Server, App Server, Database Server, Hệ thống SAP,… Tuy nhiên, theo thời gian cùng với sự phát triển của số lượng nhà máy sản xuất và chuỗi sản xuất thì hệ thống CNTT sẽ không kịp đáp ứng được với sự phát triển nhanh chóng của chính doanh nghiệp và thị trường.

Ngoài ra, hệ thống lưu trữ dữ liệu của khách hàng đang được lưu trữ phân tán tại các nhà máy. Điều này khiến cho việc bảo mật dữ liệu và những biện pháp quản lý dữ liệu người dùng gặp rất nhiều khó khăn vì nhà máy được xây dựng tại nhiều quốc gia khác nhau. Việc tập trung dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và hỗ trợ dịch vụ SAP HANA khiến cho việc đầu tư hệ thống CNTT phù hợp sẽ là một chi phí không hề nhỏ. Tuy nhiên, khoản đầu tư khổng lồ này cũng không đảm bảo sẽ giải quyết được bài toán của doanh nghiệp trọn vẹn.

Sự gián đoạn trong vận hành hệ thống và phân tán dữ liệu, làm ảnh hưởng tới sự phát triển và kinh doanh của khách hàng. Để cải thiện tình trạng này, khách hàng đã chọn FPT Cloud để tìm ra giải pháp thiết kế lại hệ thống CNTT phù hợp với yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

Nhà máy thông minh “trên mây”

Việc chuyển đổi hệ thống hiện trạng lên môi trường Cloud là một thách thức rất lớn khi vừa chuyển đổi hệ thống lên FPT Cloud những vẫn phải đảm bảo được hệ thống của khách hàng hoạt động 24/7, không thể xảy ra sự cố ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của các nhà máy. Hệ thống trên FPT Cloud cũng phải hỗ trợ đáp ứng dịch vụ SAP HANA, đảm bảo cam kết chất lượng về mặt kết nối cũng như hiệu năng để hệ thống hoạt động một cách tốt nhất.

FPT Cloud đã lựa chọn là đơn vị cung cấp giải pháp hạ tầng với 03 nhiệm vụ:

  • Dịch chuyển toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin hiện tại từ môi trường phần cứng tại Datacenter hiện tại lên môi trường đám mây FPT Cloud, đặc biệt là hệ thống ERP hiện hữu
  • Xây dựng hạ tầng và triển khai toàn bộ hệ thống ERP mới cho các ngành
  • Xây dựng hệ thống dự phòng thảm họa trên Cloud với cấu trúc vùng

Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một hệ thống FPT Cloud song hành với khách hàng, áp dụng các thực tiễn tốt nhất về bảo mật, giảm sát quản trị, lưu trữ, kết nối mạng, quản lý vòng đời ứng dụng. Đồng bộ hóa giữa các máy chủ có sẵn của khách hàng và máy chủ trên FPT Cloud để đáp ứng được hệ thống hoạt động 24/7 nhưng vẫn đảm bảo được tính ổn định, linh hoạt và bảo mật.

Tiet kiem thoi gian 1024x1024 1
Nhà máy thông minh trên mây

Với việc triển khai hệ thống trên FPT Cloud, khách hàng đã giảm được chi phí quản lý và vận hành hệ thống lên đến 30% và giảm chi phí đầu tư khi có thể triển khai SAP HANA theo từng giai đoạn. Đồng thời, trung tâm dữ liệu datacenter cũng đã được đáp ứng đầy đủ cam kết bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 27017 và 100% tự động hóa về báo cáo quản trị. Đồng thời giảm thời gian nâng cấp, triển khai, và mở rộng hệ thống theo nhu cầu xuống gấp 3-4 lần so với trước đây. Ông Đặng Thạch Quân – Phó Tổng Giám đốc CNTT cho biết: “Chúng tôi quyết định chuyển đổi toàn bộ hạ tầng CNTT hiện tại sang nền tảng FPT Cloud, triển khai toàn bộ hệ thống ERP mới và xây dựng hệ thống dự phòng thảm họa, sao lưu và khôi phục dữ liệu. Các kết quả đạt được đều rất khả quan

Hệ thống mới đi vào hoạt động giúp khách hàng có thể tập trung nguồn lực cho việc đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm ở trong và ngoài nước. Với những cải tiến và nâng cấp hệ thống, khách hàng đã tăng tỉ lệ hài lòng của người dùng lẫn đối tác lên đến trên 80%.

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay