Sendo ứng dụng FPT.AI Conversation, giúp nâng cao sứ mệnh phục vụ khách hàng

Tháng 9/2012, Sendo.vn ra mắt người tiêu dùng, tiền thân là một dự án Thương mại điện tử do công ty cổ phần dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online) phát triển. Ngày 13/5/2014, công ty cổ phần công nghệ Sen Đỏ được thành lập, trực thuộc Tập đoàn FPT. Siêu chợ Sen Đỏ cung cấp kho hàng siêu khủng với 29 ngành hàng thiết yếu, hơn 10 triệu sản phẩm từ các shop lớn tại Việt Nam. Các ngành hàng nổi bật như Thời trang nam/nữ, Giày dép – túi xách, đồ Mẹ và bé, Điện tử, Đồ gia dụng…

Siêu Chợ Sen Đỏ giúp kết nối người mua và người bán, phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến cho tất cả người tiêu dùng trên khắp Việt Nam.

Theo thống kê của iPrice vào tháng 1/2019, Sendo.vn đứng thứ 5 trong danh sách 10 website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam, với 26 triệu lượt truy cập mỗi tháng, hơn 10 triệu khách hàng thường xuyên mua sắm. Sendo có mạng lưới giao hàng phủ khắp 64 tỉnh thành trên toàn quốc.

2. Bài toán

Với hơn 26 triệu lượt truy cập mỗi tháng, 2,7 triệu lượt follow trên Facebook, đội ngũ nhân viên tư vấn trên kênh Facebook, website của Sendo hoạt động hết công suất mà công việc vẫn bị quá tải. Khách hàng phải chờ đợi lâu để được giải quyết vấn đề hay giải đáp những thắc mắc. Bộ máy chăm sóc khách hàng quá cồng kềnh mà vẫn không đáp ứng được hết khối lượng công việc khổng lồ.

3. Giải pháp

Được hẫu thuẫn bởi tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam – Tập đoàn FPT, với động lực là lấy công nghệ và lấy người tiêu dùng làm trung tâm, Sendo nhanh chóng nắm bắt xu hướng đang và sẽ dẫn dắt thương mại điện tử Việt Nam trong những năm tới, đó là Chatbot AI, hay còn gọi là Trợ lí ảo, được xây dựng trên nền tảng FPT.AI Conversation. Chatbot được nghiên cứu và phát triển bởi Ban công nghệ thuộc tập đoàn FPT.

Trợ lí ảo của Sendo giúp tư vấn và trả lời các câu hỏi thắc mắc của người dùng, hướng dẫn cách thức mua hàng, các chương trình khuyến mãi, Flash Sale, quy định về miễn phí vận chuyển, cách hủy đơn hàng, cách thanh toán trả góp, cách kiểm tra các đơn hàng đã đặt… Đây là những câu hỏi được khách hàng rất quan tâm và thường hỏi nhất. Nhờ có Trợ lí ảo, những câu hỏi đơn giản và có tính lặp đi lặp lại như trên nhanh chóng được giải quyết.

Giờ đây, thay vì gọi đến tổng đài hay liên hệ với tư vấn viên chờ được giải đáp, thì khách hàng có thể chat với Trợ lí ảo của Sendo qua Facebook Fanpage hay Livechat trên website. Khách hàng sẽ nhận được câu trả lời chi tiết và tỉ mỉ chỉ sau vài giây.

4. Kết quả đạt được

“Trợ lý ảo AI đã giúp chúng tôi phục vụ hơn 26 triệu lượt khách hàng truy cập mỗi tháng trên website cũng như 2,7 triệu lượt follow trên Facebook. Trợ lí ảo đã trở thành một nhân viễn mẫn cán không thể thiếu trong việc hỗ trợ bán hàng của Sendo” Giám đốc vận hành – Sendo chia sẻ

Trợ lí ảo giúp Sendo giúp chăm sóc khách hàng 24/7, mọi lúc mọi nơi, ở bất kì khung giờ nào trong ngày, cũng như những ngày nghỉ, lễ Tết. Nhiều truy vấn của khách hàng được giải quyết nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và tăng sự hài lòng của khách hàng. Trong các tháng bán hàng cao điểm, Sendo nhận được 630.000 tin nhắn từ người dùng đến chatbot.

Hiện nay, mỗi ngày, Trợ lí ảo của Sendo trả lời hơn 12.000 tin nhắn trên 2 kênh là Facebook Messenger và livechat Website Sendo.vn. Tương ứng với khoảng 2.500 đến 3000 người dùng.

Trợ lí ảo đã trở thành một nhân viễn mẫn cán không thể thiếu trong việc hỗ trợ bán hàng của Sendo, vừa giúp Sendo tiếp cận được một lượng lớn khách hàng trong cùng một khoảng thời gian, vừa đơn giản hóa quy trình và tối ưu bộ máy hoạt động của công ty.

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay