Xây lắp điện 1 (PC1) mạnh dạn chuyển đổi số và cú bắt tay chiến lược với FPT Cloud

Xây lắp điện 1 (PC1) mạnh dạn chuyển đổi số và cú bắt tay chiến lược với FPT Cloud

Được thành lập vào ngày 02/03/1963, trải qua 59 năm xây dựng và phát triển, từ nhiệm vụ trọng tâm ban đầu là xây lắp các công trình truyền tải điện quốc gia, Công ty cổ phần Tập đoàn PC1 hiện nay đã chứng tỏ năng lực của mình không chỉ trong lĩnh vực xây lắp điện mà còn mở rộng sang lĩnh vực sản xuất công nghiệp, đầu tư năng lượng, đầu tư bất động sản, tư vấn và dịch vụ.

PC1 Group đang dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực xây lắp điện với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án truyền tải điện quốc gia, đặc biệt là các dự án tổng thầu EPC, PC tới cấp điện áp 500 KV và các dự án có tính đặc thù cao. Trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, PC1 Group là đơn vị duy nhất và có quy mô lớn nhất Việt Nam về thiết kế, chế tạo cột thép đơn thân 110 KV, 220 KV – 1, 2, 4 mạch và cột thép liên kết thanh đến 750kV, tổng công suất trên 50.000 tấn sản phẩm/năm.

Công ty liên tiếp nhiều năm nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, TOP 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, TOP 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc, TOP 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam với quy mô hơn 20 đơn vị thành viên và doanh thu trên 6.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển và không ngừng mở rộng là những thách thức đòi hỏi sự chuyển đổi đến từ chính nội tại của PC1.

Bài toán đặt ra từ sự dấn thân không ngừng

Bên cạnh lĩnh vực chủ chốt là xây lắp điện, công ty mở rộng đầu tư sang lĩnh vực sản xuất công nghiệp, đầu tư năng lượng và đầu tư kinh doanh bất động sản. Trước khi Cloud hóa, PC 1 vận hành hơn hàng trăm máy chủ vật lí tại chỗ. Cùng với sự phát triển không ngừng, doanh nghiệp gặp không ít khó khăn với hệ thống máy chủ hiện tại.

Nhược điểm đầu tiên phải kể đến là chi phí để đầu tư cho máy chủ vật lý. Để có thể duy trì hệ thống server, doanh nghiệp phải chi một khoản không nhỏ cho việc đầu tư hạ tầng và vận hành như chi phí lắp đặt, chi phí mặt bằng, chi phí điện và hệ thống mạng, nhân sự vận hành, bảo trì…

Nhược điểm thứ hai đó là về tính linh hoạt trong việc nâng cấp hay giảm bớt tài nguyên. Với máy chủ vật lý hiện tại, doanh nghiệp hầu như không thể nâng cấp mà không phải downtime. Hệ thống máy vật lý không đủ sẵn sàng cho các tình huống cần mở rộng hoặc thu hẹp nhanh chóng, dẫn đến rủi ro khi thời gian ngừng hoạt động dịch vụ ngoài dự kiến.

Cuối cùng đó là khả năng bảo mật. Mặc dù chi phí cho việc lắp đặt cũng như vận hành là không hề rẻ, ngược lại, khả năng an toàn dữ liệu của hệ thống máy chủ vật lý lại không được đánh giá cao. Toàn bộ kho dữ liệu từ nhỏ đến lớn của doanh nghiệp sẽ được lưu trữ trên server vật lý, việc này sẽ mang lại rủi ro cao về việc thất thoát dữ liệu khi các thiết bị phần cứng gặp trục trặc. Ngoài ra, với tốc độ mở rộng và phát triển doanh nghiệp, việc backup dữ liệu đang dần trở thành một thách thức lớn bởi sự phức tạp và tốn kém.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải thiện vận hành và khả năng bảo mật với công nghệ Điện toán đám mây

Với những đặc thù riêng biệt của ngành sản xuất, doanh nghiệp đòi hỏi hệ thống sử dụng phải có khả năng tốt về hạ tầng, cam kết ổn định và tính linh hoạt, bảo mật. Đội ngũ kĩ thuật của FPT Cloud đã đề xuất triển khai dịch vụ Cloud Server thay thế cho hệ thống server vật lý và các nền tảng Cloud khác hiện đang vận hành tại doanh nghiệp.

Nhờ những cải tiến hợp lý và kịp thời, PC 1 đang ngày càng thành công trong việc tiết kiệm nguồn lực, năng lượng và mang lại tính bền vững, an toàn, bảo mật cho chính doanh nghiệp và khách hàng. Giải pháp chuyển đổi lên Cloud thực hiện cùng FPT Cloud đã giúp doanh nghiệp giảm tải khối lương công việc cho nhân sự và rủi ro cho công ty, đảm bảo 3 yếu tố chính, đó là hạ tầng, an toàn – bảo mật và chi phí.

Thông qua quá trình chuyển lên Cloud Server, PC 1 đã đạt được những thay đổi tích cực, mang lại giá trị lớn:

  • Tiến độ xử lý công việc được đẩy nhanh.
  • Tối ưu hóa việc thi công chính xác theo đúng bản mẫu tại các công trình, tạo môi trường lao động an toàn hơn.
  • Quá trình kiểm chứng chất lượng nhanh chóng hơn, đáp ứng được toàn bộ quy định của DT/DICT.
  • Tối ưu hóa và đồng bộ hóa dữ liệu, đảm bảo cập nhật nhanh chóng các thay đổi mới nhất của dự án.
  • Giảm độ trễ, việc vận hành máy móc từ xa và triển khai các hệ thống được thực hiện một cách an toàn và chủ động.
  • Tăng cường liên kết, đơn giản hóa việc hợp tác giữa văn phòng và công trường.

“Việc hợp tác cùng FPT trong quá trình chuyển đối hệ thống CNTT lên đám mây đã giúp PC 1 đáp ứng thành công sự thay đổi chưa từng có trong nhu cầu của thị trường và hoạt động kinh doanh do COVID‑19; đồng thời từng bước hiện thực hóa mục tiêu khẳng định vị thế số 1 Việt Nam, TOP 5 khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực tổng thầu EPC dự án lưới điện, dự án năng lượng tái tạo.” Đại diện PC1 cho biết.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm
Fanpage: https://www.facebook.com/fptsmartcloud/
Email: [email protected]
Hotline: 1900 638 399

FPT Smart Cloud – Nhà cung giải pháp và tư vấn hàng đầu về Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Đăng ký theo dõi ngay!

Đừng bỏ lỡ các thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!
Đăng ký ngay